Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về sáng sớm và đêm
Theo tin tử Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (29/10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo: Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Trong đất liền gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.
 
Hình minh họa

Từ nay đến khoảng ngày 31/10, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về sáng sớm và đêm (nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ ở vùng đồng bằng, 14-17 độ ở vùng núi, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ); ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-28 độ.

Thời tiết Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời rét.
 
Cũng theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực tỉnh Quảng Trị có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa trong 03 giờ vừa qua (từ 04h-06h/29/10) tại một số nơi như sau: Ba Lòng 79mm, Tà Long 55mm, Ba Nang 37mm,…
 
Cảnh báo: Trong khoảng 1-3 giờ tới, trên khu vực tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
 
Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh trên đặc biệt tại các huyện:
 
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện:
 
- Đakrông: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện:
 
- Cam Lộ, Hướng Hóa, Gio Linh: Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
 
PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích