Không có chuyện Công Phượng bị loại khỏi U23 Việt Nam
Những gì mà Công Phượng đã thể hiện trong suốt thời gian vừa qua là không ấn tượng. Cầu thủ mang băng thủ quân của HA.GL ở mùa này chưa có bàn thắng nào sau 4 vòng đấu tại V.league 2017 góp phần vào thành tích tệ hại của đội bóng phố Núi. Thế nhưng, Công Phượng vẫn có tên trong thành phần U23 Việt Nam và sẵn sàng trở thành quân bài chủ chốt của HLV Hữu Thắng.
 
Kể cả khi, vị chiến lược gia xứ Nghệ tuyên bố rằng: “Cơ hội và cánh cửa vào U23 Việt Nam vẫn mở rộng cho các cầu thủ khác ở V.League cũng như hạng Nhất” thì vị trí của Công Phượng dường như đã bất khả xâm phạm.
 

Công Phượng vẫn thể hiện sự nỗ lực dưới thời HLV Hữu Thắng

Đó không phải là sự khẳng định hàm hồ trong bối cảnh cầu thủ từng khoác áo Mito Hollyhock (đá hạng 2 Nhật Bản) vẫn đang nỗ lực tuyệt đối trong màu áo U23 Việt Nam. Giới chuyên môn nhận định Công Phượng đang tập luyện rất tốt, phối hợp hiệu quả với Hà Đức Chinh hay Hồ Tuấn Tài. Dưới sự huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn (người cho có chuyên môn hàng đầu Việt Nam), các điểm yếu về sự rườm rà của Công Phượng dần được loại bỏ.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, kinh nghiệm chinh chiến nước ngoài (đặc biệt là SEA Games) của Công Phượng tỏ ra vượt trội hầu hết các đồng đội. Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn còn nhớ cú đúp siêu hạng của số 10 vào lưới Malaysia tại vòng bảng SEA Games 28. Hơn thế nữa, Công Phượng cũng là số ít các cầu thủ đã có vinh dự khoác áo ĐTQG.
 
Chính vì vậy, Công Phượng không có chuyện bị loại khỏi U23 Việt Nam. Vấn đề với chàng trai xứ Nghệ là ổn định tâm lý, nâng cao phong độ và cháy hết mình cho màu áo đỏ sao vàng Việt Nam.
 
Tiểu Dũng
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích