Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thép Gia Sàng

Tin liên quan

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân và công nhân công ty Cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng.

Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Lê Xuân Hộ (tức Lê Xuân Động), SN 1965, thường trú tại tổ 4, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 281 Bộ luật Hình sự, để phục vụ công tác điều tra vụ án.
 Được biết, ông Hộ hiện đương là Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Luyện thép Gia Sàng, sau giải phóng nhà máy luyện thép Gia Sàng từng được coi là điểm sáng của ngành thép Việt Nam. Đây là nơi cho ra lò mẻ thép đầu tiên của ngành thép Việt Nam ngày 1/5/1975. Nhà máy luôn được bảo vệ 24/24 giờ.
Tuy nhiên, trong hai năm vừa qua, ty CP Luyện cán thép Gia Sàng bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc sau khi thực hiện cổ phần hóa, được công nhân cho rằng có bàn tay của ông Lê Xuân Hộ.
Tại các phân phân xưởng của nhà máy xuất hiện các hiện tượng lạ như máy móc bị phá hoại, bị rút ruột; toàn bộ hệ thống phương tiện, máy móc, dây chuyền sản xuất của phân xưởng luyện thép, phân xưởng cán thép có giá trị hàng trăm tỷ đồng đã bị tháo dỡ và tẩu tán. Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng đã đứng trước nguy cơ phá sản.
Trong khi đó, công nhân phải nghỉ việc không lương, nhà máy dần đình trệ và đến nay đã dừng hoạt động.
Cũng trong ngày 29/7, Khi cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám khẩn cấp tại nhà riêng và nơi làm việc của Lê Xuân, hàng nghìn công nhân Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng đã đến cổng Cty để chứng kiến. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thu giữ một khẩu súng ngắn dạng côn và nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án

Xem thêm: Bắt tạm giam nguyên ủy viên HĐTV ngân hàng Agribank

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích