Khởi tố nữ giám đốc bán rừng ‘ảo’ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Tin liên quan

Đối tượng Lương Thị Thắm tại cơ quan công an

Ngày 22/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lương Thị Thắm – Cựu Giám đốc Công ty sản xuất thương mại Đại Phát Lộc (SN 1953, trú tại xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ việc được phát giác khi Trần Huy Hoàng (trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước)  làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Lương Thị Thắm gửi đến các cơ quan chức năng.
Theo kết quả điều tra, năm 2009, Công ty Đại Phát Lộc do Thắm làm Giám đốc đã ký kết hợp đồng liên doanh, liên kết với Công ty Lâm nghiệp Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp) để triển khai các dự án trồng cao su, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng với diện tích 398ha tại Tiểu khu 1525 thuộc địa phận xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức.
Do không có năng lực, điều kiện để thực hiện dự án nên doanh nghiệp Đại Phát Lộc chỉ xin  thuê 159 ha để thực hiện dự án nông lâm nghiệp. Năm 2012, UBND tỉnh Đắk Nông có công văn về việc tạm dừng xét duyệt hồ sơ thuê đất của DNTN Đại Phát Lộc và giao lại toàn bộ diện tích 159 ha nói trên cho Công ty lâm nghiệp Quảng Tín quản lý và bảo vệ.
Sau khi nhận được công văn của UBND tỉnh, Lương Thị Thắm tung tin doanh nghiệp Đại Phát Lộc được UBND tỉnh Đắk Nông giao quản lý sử dụng 159 ha diện tích đất trên, nhưng do thiếu vốn làm ăn, nên muốn chuyển nhượng cho người khác.
Đến ngày 7/12/2012, ông Trần Huy Hoàng (trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã gặp Thắm và thỏa thuận đồng ý mua toàn bộ diện tích này với số tiền 5,5 tỷ đồng.
Theo đó ông Hoàng đã đưa trước cho Thắm số tiền 500 triệu đồng tiền đặt cọc và Thắm hứa khoảng 2 tháng sau sẽ làm các thủ tục giao đất để ông Hoàng trồng cao su cho kịp thời vụ.
Đến thời hạn không thấy Thắm giao đất theo thỏa thuận, ông Hoàng xác minh mới phát hiện mình bị Thắm lừa đảo,  diện tích đất mà Thắm bán cho mình là đất thuộc Công ty Lâm nghiệp Quảng Tín quản lý bảo vệ và làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.  

Xem thêm: Giả danh giám đốc Prudential lừa đảo, chiếm đoạt 230 tỷ đồng

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích