Khởi tố giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 38 tỷ đồng

Tin liên quan

Ngày 4/6, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Cty TNHH sản xuất thương mại Linh Anh (trụ sở tại Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố giám đốc lừa đảo chiếm đoạt  38 tỷ đồng

Hóa đơn giả Nguyễn Thị Hải Yến dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bị hại (Ảnh CAND)

Vụ án bắt đầu từ lá đơn của một bị hại gửi đến Phòng PC 46 Công an tỉnh Phú Thọ.

Sau khi tiến hành điều tra vụ việc, Cơ quan điều tra (CQĐT) cho hay, Hải Yến từng hoạt động trong lĩnh vực chè ở tỉnh Phú Thọ nhưng việc sản xuất chỉ là mang tính hình thức. Đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa của Cty để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cá nhân và tổ chức bằng việc hợp thức hóa hợp đồng mua bán.

Để có thể lừa tiền được các bị hại, Hải Yến đã dùng thủ đoạn làm giả hóa đơn GTGT, hợp thức hợp đồng mua bán, Yến đã đem một máy tách màu chè bán và thế chấp cho nhiều người, nhiều nơi.

Qua quá trình điều tra vụ án, CQĐT cũng tiếp nhận đơn của ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Việt Trì tố cáo bà Hải Yến tự ý bán một máy tách màu chè - là tài sản đã thế chấp cho tổ chức tín dụng khác nhưng không thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Hiện tính cả gốc lẫn lãi, bà Hải Yến còn nợ ngân hàng 91.000 ngàn USD.

Được biết, không chỉ những người ngoài bị Hải Yến lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà ngay cả những người thân là anh và chị em ruột đang nuôi con của Hải Yến cũng bị đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Sau một thời gian trốn sang Campuchia, cuối tháng 5 vừa qua, Hải Yến trở về Việt Nam và bị  Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ.

Theo thống kê sơ bộ thì  Nguyễn Thị Hải Yến đã chiếm đoạt của các bị hại khoảng 38 tỷ đồng.

Xem thêm: Hôm nay tuyên án nguyên Phó công an huyện đưa hối lộ

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích