Khởi tố nam thanh niên uy hiếp, khống chế người yêu tại TP Huế

Tin liên quan

Đối tượng Nguyễn Hữu Quang gây ra vụ khống chế con tin chấn động TP Huế hồi cuối tháng 9-2014

Nguyễn Hữu Quang đã gây ra vụ khống chế cô gái 22 tuổi gây náo loạn TP Huế ngày 27/9 vừa qua. Theo đó, sáng ngày 27/9, đối tượng Quang đã thủ sẵn cây dao loại Thái Lan, dài 22 cm trong người để đề phòng và đến nhà nạn nhân để hỏi chuyện. Nạn nhân Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm 1992, trú tại 4/114 đường Nguyễn Huệ, Tp Huế) vốn là người yêu cũ của Quang, trước đó do không được gia đình Ngân chấp nhận nên đã chia tay. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn gặp gỡ nhau. Gần thời điểm xảy ra vụ việc, Quang phát hiện chị Ngân có người theo đuổi, tán tỉnh, giữa Quang với người này có nảy sinh mâu thuẫn. 

Khi Quang thủ dao đến gặp chị Ngân, bị chị Ngân phản ứng, tri hô, Quang đã rút dao ra khống chế chị. Quá trình vật lộn, Ngân đã bị thương nhẹ ở tay và trên người. Khi biết người dân tụ tập đông bên ngoài, Quang càng hoảng loạn và la hét. Đồng thời, dùng băng keo, giấy vệ sinh trói chân và bịt miệng Ngân nhưng sau đó thả ra. 

Sau khi được vận động thuyết phục của mẹ và chị gái, nhất là được lực lượng Công an chấp thuận cho em trai đến đưa xe máy chở về nhà, Quang đã tự nguyện giao nộp cây dao đưa ra ngoài cho lực lượng Công an và thả chị Ngân. 

Thời điểm đó, xét thấy Quang đã tự nguyện giao nộp hung khí, thả người bị khống chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự. Thêm vào đó, Quang đang bị hoảng loạn, kích động về tinh thần và các yếu tố khác có liên quan, cơ quan điều tra xét thấy chưa cần thiết phải bắt giữ nên cho gia đình bảo lãnh về nhà, cam kết có mặt khi triệu tập. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207