Khởi tố điều tra vụ “lọt” 600 bánh heroin qua đường hàng không

Tin liên quan

600 bánh heroin được trưng bày tại tòa nhà của Văn phòng Điều tra Hình sự Đài Loan ở Đài Bắc.
600 bánh heroin được trưng bày tại tòa nhà ở Đài Loan

Như đã thông tin rạng sáng 17/11/2013, nhà chức trách Đài Loan đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam) đến sân bay Đào Viên (Đài Loan).

Clip bắt 600 bánh heroin vận chuyển qua đường hàng không

Theo đó, 600 bánh heroin với tổng trọng lượng là 229 kg đã được nhà chức trách Đài Loan tìm thấy và xác định được địa chỉ người gửi là Công ty TNHH thương mại dịch vụ giao vận Lê Hòa, (trú tại Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Qua điều tra, Cục Cảnh sát hình sự Đài Loan đã tiến hành bắt giữ 8 nghi can liên quan đến vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không lớn nhất từ trước tới nay.

Được biết nếu được bán ra thị trường, số ma túy này có thể trị giá 300 triệu USD (hơn 6.000 tỷ đồng).

Trước đó  26/11/2013 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ vận chuyển 600 bánh heroin đi Đài  Loan qua sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, Phó Thử tướng yêu cầu, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc số heroin được vận chuyển đi Đài Loan, tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển), Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) tăng cường nắm tình hình, bố trí lực lượng chuyên trách, có phương án đấu tranh hiệu quả với tội phạm vận chuyển, buôn bán ma túy trên tuyến đường biển, đường hàng không và tại các sân bay, cửa khẩu, cảng biển.

Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), Bộ Giao thông vận tải (Cục Hàng không) làm rõ trách nhiệm vụ việc này và tăng cường chỉ đạo để có biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn có hiệu quả việc thẩm lậu ma túy vào Việt Nam và từ Việt Nam đi các nước khác qua đường hàng không.

Đọc thêm: >>> Luật sư: Nếu đã tử hình thì phải đình chỉ vụ đốt xác phi tang

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích