Khởi tố, bắt giữ nguyên giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Huế
Ngày 1/3, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Trí Quý (SN 1979, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) để điều tra hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Theo đó, ông Quý bị khởi tố, bắt tạm giam để làm rõ hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong vụ việc ký khống giấy tờ đất để trục lợi, gây thất thoát hơn 4 tỉ đồng diễn ra tại phường Thủy Xuân (TP Huế).
 
Đối tượng Hồ Trí Quý bị bắt giữ tại cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng.

Danh tính các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Hòa (SN 1970) nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân; Dương Văn Quỳnh (SN 1984) nguyên là nhân viên hợp đồng phụ trách địa chính phường Thủy Xuân; Hoàng Khánh Huy (trú tại TP. Huế), nguyên là trưởng Phòng tài nguyên và môi trường TP. Huế; Nguyễn Lê Mạnh Hiền (SN 1983) và Hà Xuân Dẫn (SN 1964) là nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Huế; Hoàng Thiện Tín (SN 1987) chuyên viên Phòng Tài nguyên và môi trường TP. Huế.

Theo Cơ quan điều tra, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân, TP. Huế nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (SN 1934, trú tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất số 51 và 52, tờ bản đồ số 12 (địa chỉ Tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP. Huế) với diện tích lần lượt hơn  2.200m2 và hơn 1.600m2 đất ở tại đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn, nhóm 5 người nói trên trên không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP. Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn.

Theo cơ quan Công an, trên thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất trên thửa số 51 và 52 tính từ năm 1968 đến nay, không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương; không làm ăn sinh sống tại địa phương.

Việc cấp giấy chứng nhận cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng. Việc làm thiếu trách  nhiệm của nhóm người trên đã gây thiệt hại gần 4 tỷ đồng ngân sách Nhà nước.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra xử lý.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích