Khoai tây chiên KFC bị lấy mẫu kiểm nghiệm chất gây ung thư

Tin liên quan

Theo thông tin cảnh báo của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và một số báo tại Việt Nam, Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu vừa phát hiện một hóa chất có tên là acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. 

Để chủ động giám sát phát hiện và quản lý mối nguy này, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường. 

Mỗi cơ sở giám sát lấy 1 mẫu, nhằm xét nghiệm chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH). 

Các mẫu kết quả xét nghiệm phải báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 21/7/2014. 

KFC - Gà Rán Kentucky là một trong các thương hiệu thuộc Tập đoàn Yum Brands Inc (Hoa Kỳ). KFC chuyên về các sản phẩm gà rán và nướng, hiện có hơn 20.000 nhà hàng KFC tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm 1997, KFC chính thức bước chân vào Việt Nam với việc khai trương nhà hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, hệ thống các nhà hàng của KFC đã phát triển tới hơn 140 nhà hàng, có mặt tại hơn 19 tỉnh/thành phố lớn trên cả nước.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích