Khoa Dược sản xuất dung dịch sát trùng tay phục vụ phòng chống dịch nCoV
Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu, từ ngày 9-2-2020, dưới sự trực tiếp chỉ đạo của PGS TS Phạm Dương Châu, Chủ nhiệm Khoa Dược đã phối hợp với Phòng Quản Trị A, Tổ cung ứng vật tư, Trưởng và Phó Bộ Môn Bào chế - Công nghiệp Dược, Trợ lý phụ trách Phòng Thí nghiệm và các kỹ thuật viên … thảo luận và xây dựng kế hoạch thực hiện.
 

Cán bộ nhân viên Khoa Dược quán triệt chủ trương của Ban Giám Hiệu
 
 
Trong cuộc họp ngày 9-2-2020, PGS TS Phạm Dương Châu đồng ý với đề xuất của Ban Chủ nhiệm Khoa Dược tổ chức pha chế Dung dịch sát trùng tay theo Công thức I được giới thiệu trong tài liệu kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organisation).
 
Kiểm nghiệm nguyên liệu bằng Phân cực kế
 
Ngày 10-2-2020, Tổ vật tư đã cung ứng đủ các nguyên liệu (theo tiêu chuẩn dược dụng). Sáng ngày 11-2-2020, cán bộ, giảng viên và kỹ thuật viên đã có mặt tại Khoa Dược để tiến hành các công việc: kiểm nghiệm các nguyên liệu, nghiên cứu pha chế thử theo quy trình do Bộ môn Bào chế - Công nghiệp dược biên soạn… PGS TS Phạm Dương Châu và Chủ nhiệm Khoa xem xét lần cuối bản vẽ Nhãn dung dịch sát trùng, quyết định về hình thức đóng gói lẻ thành phẩm …
 
Xác định độ cồn

Pha chế thử nghiệm công thức


Sau khi đã khẩn trương chuẩn bị chu đáo các điều kiện, Khoa Dược quyết tâm sẽ tổ chức sản xuất đủ yêu cầu số lượng Dung dịch sát trùng tay phòng chống virus nCoV theo yêu cầu của Ban Giám hiệu phục vụ công tác chống dịch của Nhà trường cung cấp cho cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên toàn trường.
 
Ban Chủ nhiệm Khoa Dược cám ơn sự chỉ đạo sát sao của Thầy Phó Hiệu trưởng PGS TS Phạm Dương Châu, sự phối hợp nhịp nhàng, khẩn trương của Phòng Quản trị A, Tổ vật tư – thiết bị, Phòng Y tế … để có thể triển khai thực hiện tốt chủ trương của Ban Giám hiệu.

Tin Khoa Dược

 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207