Khai trương ‘Tủ sách Huế’ trường THCS Chu Văn An
Khai trương “Tủ sách Huế” của trường THCS Chu Văn An.
 
“Tủ sách Huế” là một môi trường lành mạnh cho các em học sinh giải lao mỗi tiết ra chơi, những lúc rảnh rỗi đọc sách sẽ giúp các em học sinh có thể khám phá cuộc sống qua từng trang sách và hình thành tình yêu quê hương, đất nước…
 
Trong thời gian vừa qua, UBND TP Huế đã triển khai khai thực hiện Đề án Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế, cùng với đó là triển khai chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của các đơn vị liên quan, trường THCS Chu Văn An đã xây dựng Kế hoạch số 24/KH-CVA ngày 24/2/2021 về việc quyên góp sách năm học 2020 – 2021 và triển khai thực hiện Đề án Thiết lập tủ sách Huế.
 
Tủ sách được đặt ở vị trí thuận tiện cho học sinh chọn đọc trong giờ giải lao.
 
Sau 2 tuần phát động xây dựng "Tủ sách Huế" cho đến thời điểm này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và hơn 2.000 học sinh trong nhà trường đã hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi. Với kết quả là hơn 4.000 quyển sách, trong đó có hơn 1.000 đầu sách về vùng đất và con người Thừa Thiên Huế đã được các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo trong nhà trường chung tay đóng góp. Với đa dạng các thể loại, đề tài phong phú như: ẩm thực Huế, áo dài Huế, kinh đô Huế, văn hóa Huế, di tích Huế, con người Huế… Đặc biệt có rất rất nhiều những quyển sách đẹp, sách hay về Huế, những tác phẩm mang tính giáo dục cao giới thiệu, quảng bá văn hóa Huế… đã được tặng cho thư viện nhà trường.
 
Hơn hơn 4.000 quyển sách tại "Tủ sách Huế".
 
Thông qua “Tủ sách Huế” cũng sẽ góp phần giới thiệu và quảng bá văn hóa, con người Thừa Thiên Huế, những giá trị đã được chắt lọc và thể hiện trên từng trang sách, có giá trị trường tồn mãi với thời gian. Bên cạnh đó giúp mỗi học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
 
Đây cũng chính là không gian thân thiện giúp các em học sinh có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng. 
 
 

Một số hình ảnh tại "Tủ sách Huế" của trường THCS Chu Văn An.
 
Qua việc hình thành “Tủ sách Huế” với mục đích tăng tính tương tác thông qua đó truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh, góp phần xây dựng giấc mơ Huế, xây dựng Huế quê hương giàu đẹp, rạng rỡ, đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc.
 
TẤT THẮNG - ANH TUẤN
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích