Khai mạc Hội chợ sách ‘Viet Nam book fair tour 2020’ tại thành phố Huế
Sáng ngày 06/06, tại Trung tấm Văn hóa – Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (43A Hùng Vương, thành phố Huế) đã diễn ra chương trình khai mạc Hội chợ sách ‘Viet Nam book fair tour 2020’. Đây là chuỗi hội chợ sách xuyên Việt được tổ chức định kì hằng năm tại nhiều tỉnh, thành phố, là cuộc hành trình đem văn hóa đọc đến gần hơn với cộng đồng. Như vậy địa điểm đầu tiên mà Hội chợ sách chọn chính là thành phố Huế.
 
 
Các bạn nhỏ cũng đến để tìm đọc sách, truyện.
 
Hội sách là nơi hội tụ, giới thiệu, trưng bày và bán sách, ấn phẩm với nhiều chủ đề đa dạng: Tủ sách văn hóa và lịch sử, Tiểu thuyết kinh điển, đời sống gia đình, sách thiếu nhi, sách ngôn tình, tạp trí, ngoại ngữ và từ điển, vật phẩm sưu tầm, sách kĩ năng,…
 
Tại lễ khai mạc chương trình, ông Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội chợ sách ‘Viet Nam book fair tour 2020’ là chuỗi hội chợ sách hướng đến mục tiêu một Việt Nam với những thế hệ văn minh, giàu tri thức với lối sống tích cực thì văn hóa đọc cần phải được khuyến khích và phát triển hơn nữa.
 
 
 
Ông Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tại buổi lễ khai mạc.
 
 
Lựa chọn Huế là xuất phát của hành trình sách, Viet Nam Book Fair Tour 2020 giành tặng độc giả đến tham gia hội sách ưu đãi chưa từng có: giảm giá 50% cho 100.000 cuốn sách thiếu nhi của các nhà xuất bản. Để xây dựng ý thức bảo vệ môi trường Hội sách sử dụng 100% túi giấy với logo riêng của chương trình để thay túi nilon khi khách hàng lựa chọn mua sách tại quầy. Ngoài ra khi đến với Vietnam Book Fair Tour 2020, quý độc giả còn có cơ hội tham gia buổi trưng bày triển lãm báo Huế được xuất bản trước năm 1975.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, đơn vị thực hiện tổ chức - Công ty Cổ phần Hoàng Biz cũng dành tặng 3 tủ sách cho thư viện của nhà văn hóa mới kiểu mẫu La Vân Thượng, nhà văn hóa nông thôn mới kiểu mẫu thôn Đồng Bào cùng thư viện trường THCS Trần Thúc Nhẫn - Thừa Thiên Huế.
 

 
Đơn vị thực hiện tổ chức trao tặng 3 tủ sách.

 
Các khu vực hoạt động của Hội sách bao gồm: Sân khấu trung tâm sẽ tổ chức khai mạc, bế mạc Hội Sách đồng thời cũng là nơi chụp ảnh cho quý độc giả khi đến thăm quan, mua sắm. Khu vực hoạt động, giới thiệu, trưng bày sách và bán sách, ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách. Khu vực trưng bày triển lãm báo Huế trước năm 1975. Khu vực bán nước phục vụ khách hàng nghỉ ngơi.
 

Những độc giả yêu sách tại Huế hào hứng tìm kiếm những quyển sách cho mình.

 
Nhằm tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản, phát hành sách trong thời gian qua, các đơn vị tham gia sẽ có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá đặc biệt, tặng quà cho bạn đọc, tặng phẩm khi mua sách…
 
Thời gian mở cửa: Từ 08h00 đến 21h30 mỗi ngày bắt đầu từ ngày 05/06 đến ngày 09/06 (vào cửa miễn phí).
 
Một số hình ảnh tại Hội chợ sách:
 
 
 
 
 
 
Bên cạnh hoạt động triển lãm sách, hội chợ sách lần này còn tạo một điểm hẹn văn hóa đọc sách mới cho đọc.
 
 
PHÙNG HÀ

 
 
 
 
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích