Khai mạc diễn đàn phát triển kinh tế Du lịch và Thủ công Mỹ nghệ

Lễ khai mạc diễn đàn phát triển kinh tế Du lịch và Thủ công Mỹ nghệ

Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; Ông Đỗ Thành Long, giám đốc văn phòng chương trình Khoa học và Công nghệ quốc gia; Ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các chuyên gia trên lĩnh vực ở trong nước và quốc tế, lãnh đạo các sở ban ngành, các trường Đại học- Cao đẳng- Trung cấp trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp start up.

Ông Phạm Văn Quân (Phó hiệu trưởng trường CĐ Công nghiệp Huế) đại diện ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Diễn đàn là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín ở trong nước và trên thế giới, cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và nhà đầu tư chia sẻ về lĩnh vực du lịch thủ công mỹ nghệ. Qua đó, nhằm xây dựng phát triển hệ thống chính sách định hướng, giải pháp thực thi để thu hút đầu tư và phát triển hệ sinh thái du lịch ẩm thực, thủ công mỹ nghệ.

Ông Cung Trọng Cương đại diện Lãnh đạo Bộ KH&CN phát biểu khai mạc

Được biết, diễn đàn phát triển kinh tế Du lịch và Thủ công mỹ nghệ nằm trong chuỗi sự kiện Huế- sáng tạo để phát triển ( Hue Innovation Day 2019) được tổ chức với 6 diễn đàn chính, diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6/2019, gồm: Diễn đàn Phát triển Du lịch và Ẩm thực; Diễn đàn Phát triển Thủ công mỹ nghệ; Diễn đàn Phát triển chính sách thu hút đầu tư về Công nghiệp Công nghệ thông tin; Diễn đàn Chính sách phát triển thành phố Sáng tạo và Công nghệ; Diễn đàn Xu hướng Công nghệ; Diễn đàn Vai trò của Công nghệ trong phát triển bền vững.

Các đại biểu, khách mời rất quan tâm đến sự kiện.

Ngoài thông điệp: "Sáng tạo để phát triển", Diễn đàn Hue Innovation Day 2019 lần đầu tiên diễn ra tại Huế với tiêu chí thân thiện môi trường bằng việc giảm rác thải nhựa, giảm khí thải khi sử dụng phương tiện giao thông (với việc 1 số Diễn giả sẽ sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển). Điều này không chỉ góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ thành phố Huế xanh mà còn đem lại những hình ảnh đẹp trong mắt các khách đến tham dự.

Hoàng Nhật – Thủy Tiên
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích