Khách xếp hàng mua Gốm Hương Sa trong ngày khai trương

Sự kiện khai trương cửa hàng Gốm Hương Sa là một sự kiện được nhiều du khách và người dân trông ngóng để mua sản phẩm này. Theo đó, ngay trong ngay khai trương cửa hàng có rất nhiều khách hàng xếp hàng để mua Gốm Hương Sa.

Nhiều người đón đợi sự kiện khai trương cửa hàng Gốm Hương Sa tại số 01 Phạm Hồng Thái, TP Huế.

 

Theo đó, thương hiệu "Gốm Hương Sa" được khai sinh bởi 2 nhà sáng lập là ông Võ Văn Quân - Tổng Giám đốc XQ Việt Nam và ông Nguyễn Trung Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn Gốm Gia tộc Việt.

Dòng Gốm Hương Sa quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – Làng Gốm cổ truyền Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Gốm Hương Sa đời dưới đôi bàn tay tài hoa và bí quyết ngàn năm của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng.

Câu chuyện hình thành của Gốm Hương Sa theo ông Võ Văn Quân – Tổng Giám đốc XQ Việt Nam cho biết: “Từ việc một chiếc bình của cơ sở chúng tôi bị vỡ do một vị nữ khách trong giây phút say mê ngắm tranh thêu… cùng với nhiều yếu tố khác để rồi ý tưởng một sản phẩm Gốm Hương Sa ra đời từ đó”.

Với ý tưởng nêu trên cộng với bí quyết ngàn năm của các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng đã tạo nên thương hiệu Gốm Hương Sa.

Một trong những vị khách hàng đầu tiên mua Gốm Hương Sa.

Được biết, những ưu điểm mà Gốm Hương Sa vượt trội hơn các dòng sản phẩm Gốm khác đó là đa dạng về mẫu mã, được thiết kế bởi một ý tưởng riêng biệt. Bên cạnh đó loại đất để tạo ra Gốm Hương Sa nhẹ hơn nhiều so với sản phẩm khác. Hơn thế nữa đó là quy tụ các tác phẩm, kết tinh văn hóa giữa 2 vùng đất Cố đô Huế và Thủ đô Hà Nội.

Một người dân sau khi mua Gốm Hương Sa cho biết: “Sản phẩm Gốm Hương Sa được ra mắt công chúng cách đây không lâu, qua tìm hiểu tôi được biết sản phẩm này được thiết kế công phu cộng với một giá trị văn hóa của 2 vùng đất Hà Nội và Cố đô Huế nên hôm nay tôi đến để mua… không ngờ nhiều người mua quá”.

Gốm Hương Sa không những thu hút khách hàng trong nước mà còn "gây sự chú ý" đến những vị khách Quốc tế.

Trong buổi khai trương cửa hàng Gốm Hương Sa ông Võ Văn Quân còn chia sẻ: “Chúng tôi đang xây dựng thương hiệu Hương Sa trở thành một tập đoàn xuất khẩu văn hóa, sắp đến đây chúng tôi sẽ cho ra đời một dòng sản phẩm Hương Sa Silk”.

Ông Trần Như Đăng Tuyên chia sẻ cảm nghĩ về dòng sản phẩm Gốm Hương Sa...

“Hương Sa Silk là một sản phẩm được làm từ sợi tơ tằm, Hương Sa Silk có độ bóng vừa phải, không bóng bảy như satin nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biêt về màu sắc, Hương Sa Silk có một màu sắc riêng biệt mà các loại lụa khác không có…”  ông Quân thông tin thêm.

Liên quan đến sự kiện khai trương cửa hàng Gốm Hương Sa, trước đó dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và nhiều du khách, Lễ rước phù sa dòng Hương Giang để chuẩn bị cho quá trình chế tác thương hiệu “Gốm Hương Sa” đã được diễn ra.

Vi Vi
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207