Ít nhất 24 người chết đuối trong vụ chìm tàu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tin liên quan

Nhân viên y tế tích cực làm việc sau vụ chìm tàu ngoài khơi Istanbul

Nhân viên y tế tích cực làm việc sau vụ chìm tàu ngoài khơi Istanbul. Ảnh: AFP

Những người trên tàu chủ yếu là người Afghanistan muốn tới châu Âu tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Họ đã phải trả vài nghìn euro mỗi người để có một chỗ ngồi trên tàu và sẽ nhập cư trái phép vào nước châu Âu. Con tàu này là một tàu tuần dương nhỏ chỉ có thể chở được tối đa 40 người, thế nhưng ở thời điểm gặp tai nạn số người trên tàu gấp bốn lần con số trên, trong đó còn có 12 trẻ em.

Hãng thông tấn Anatolia cho biết sau khi nhận được thông báo của ngư dân trong vùng về tai nạn, nhân viên cứu hộ đến hiện trường thì một nửa con tàu đã ngập nước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã cứu được 6 người và trục vớt thi thể của 24 người. Hoạt động tìm kiếm đang tiếp tục được triển khai khi hàng chục người nữa vẫn còn đang mất tích. 

Phương tiện truyền thông cho biết ít nhất một trong số những người chết có thể là thành viên phi hành đoàn hoặc một kẻ buôn lậu người.

Ủy viên EU phụ trách các vấn đề nhập cư Dimitris Avramopoulos tuyên bố thảm kịch trên cho ta thấy "tính cấp bách phải có hành động cụ thể để cứu mạng sống, để giải quyết vấn đề di cư trái phép".

Tuần trước, chính phủ Anh cho biết họ sẽ không hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch của EU để cứu những người di cư trái phép khỏi chết đuối ở biển Địa Trung Hải khi họ cố gắng tới châu Âu.

Trong khi đó, hôm 31-10, Italy xác nhận trong chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ người nhập cư trên biển của nước này mang tên "Mare Nostrum", hàng chục ngàn người di cư bằng tàu, thuyền qua Địa Trung Hải đã được cứu sống.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích