ISSTH ký kết hợp đồng đào tạo với Apollos: Những hứa hẹn mới trong việc đào tạo nhân tài
Được thành lập từ năm 2006 trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, nhưng từ năm 2010 đến nay, Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực chuyển thành thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA. Tính từ đầu năm đến nay, ISSTH đã có nhiều hoạt động tích cực, đặc biệt công tác tìm kiếm đào tạo nhân tài, thu hút người tài về quy tụ và hoạt động tại Viện. Hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nhiều công tác từ thiện khác...
 
Thiếu tướng Nguyễn Đình Được Viện trưởng ISSTH kí biên bản hợp tác đào với Hiệu trưởng Trường Apollos - TS. Paul Eidison tại Johor, Malaysia ngày 12/11 vừa qua

Liên quan đến sự việc quan trọng kí kết hợp tác đào tạo với trường Apollos, Thiếu tướng Nguyễn Đình Được, Viện trưởng ISSTH cho biết, từ giữa năm 2019, hai bên đã có những cuộc gặp gỡ trao đổi, thảo luận, tìm hiểu rõ về điều kiện hai bên cũng như quan điểm về định hướng trong chiến lược hoạt động. Hai bên đã thống nhất đi đến việc kí kết trên cơ sở giao lưu, kết nối các cơ sở đạo tạo tại Việt Nam và Hoa Kì nhằm nâng tầm ảnh hưởng, nâng cao vị thế của các bên trong các mối quan hệ về ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo trực tuyến. Đồng thời thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ học phí cho khu vực Châu Á của Apollos.
 
Một số cá nhân tiêu biểu của ISSTH được Apollos trao tặng danh hiệu Giáo sư, tiến sỹ và bằng khen danh dự
 
Về phía Apollos, TS. Paul Eidison, Hiệu trưởng trường cũng đã phát biểu trước Hội nghị quan điểm và đánh giá tiềm năng lớn trong đào tạo và bồi dưỡng nhân tài tại Việt Nam. Ông cũng đánh giá ISSTH đang có nguồn nhân lực đa dạng, có trình độ và tài năng. Ông khẳng định đặt niềm tin lớn vào sự thành công của việc hợp tác này với ISSTH. Đại diện Apollos, TS. Paul Eidison hứa hẹn sẽ hỗ trợ tích cực, hợp tác tích cực cả về nhân lực lẫn học bổng với ISSTH hơn trong tương lai thông qua biên bản kí kết lần này và những hợp tác khác trong tương lai.
 

Đoàn đại biểu của ISSTH tham dự hội nghị tại Johor, Malaysia

Tại sự kiện, trên cơ sở những báo cáo lí lịch khoa học, kết quả công tác và thành tích cống hiến của những cán bộ, cá nhân, thành viên xuất sắc đang làm việc tại ISSTH. Apollos đã đối chiếu tiêu chuẩn, tiêu chí, điều kiện cần và đủ của Trường để ra quyết định trao tặng công nhận các danh hiệu Giáo sư, tiến sĩ và bằng khen danh dự cho các cá nhân thuộc ISSTH. Trong bài phát biểu của mình, Thiếu tướng Nguyễn Đình Được đã ghi nhận đây sự động viên, khích lệ, là những phần thưởng cao quý vô giá đối với ISSTH. Đại diện những cá nhân được Apollos trao tặng những danh hiệu trên, Thiếu tướng cũng đã nói lời cảm ơn sâu sắc, coi đây là một động lực để các cá nhân và tập thể ISSTH tiếp tục lao động, sáng tạo để tạo hiệu quả hơn nữa trong công tác, đóng góp nhiều hơn, tích cực hơn cho sự thịnh vượng của cộng đồng trong tương lai.
 
 
Để đáp lại, Thiếu tướng Nguyễn Đình Được cũng thay mặt ISSTH mời 4 thành viên của Apollos tham dự trong Hội đồng khoa học của Viện. Thiếu tướng chia sẻ: “Thời gian tới, ISSTH sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo tại Việt Nam nhằm từng bước thực hiện có hiệu quả hợp đồng hợp tác triển khai phương pháp đào tạo tiến tiến, góp phần đào tạo được nhiều lao động chất lượng cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho Việt Nam, khu vực châu Á và thế giới”.
 
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích