IS tiếp tục hành quyết hàng loạt chiến binh dòng Sunni

Tin liên quan

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS)

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS). Ảnh: AFP

Ba bức ảnh được công bố trên một diễn đàn tuyên truyền cho IS và phương tiện truyền thông xã hội cho thấy hình ảnh hành quyết một người đàn ông mặc bộ quần áo liền màu cam.

Người dân địa phương xác nhận với AFP rằng vào buổi chiều, IS đã tiến hành một loạt các cuộc hành quyết trong khu vực rộng lớn cách thành phố Tikrit khoảng 6km. Những hình ảnh khác cho thấy có 11 người đang quỳ gối, cúi đầu và các tay súng mặc đồ đen, đeo mặt nạ đứng đằng sau. Đặc biệt, phông nền là lá cờ nền đen chữ trắng – biểu tượng đặc trưng của tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

Trong một bức ảnh khác, các chiến binh IS tiến hành xử tử tù binh và khua súng thị oai.

Theo các nguồn tin, những người đàn ông bị xử tử là chiến binh bộ tộc Sunni, thành viên của một nhóm phản đối IS có tên gọi là Hiệp sĩ của Al-Alam. Họ đã bị IS bắt giữ ở Tikrit và Al-Alam khoảng 10 ngày trước đó. Thành phố Tikrit đã nằm dưới sự kiểm soát của IS cách đây sáu tháng.

Lực lượng quân đội chính phủ Iraq, được lực lượng dân quân Shiite và chiến binh bộ tộc Sunni hỗ trợ, đã liên tiếp khiến IS thất bại trên nhiều mặt trận trong những tuần gần đây.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích