IS tấn công Đại sứ quán Hàn Quốc tại Libya, 2 người thiệt mạng

Tin liên quan

Một tay súng tham gia vụ tấn công Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Lybia (Ảnh:
Một tay súng tham gia vụ tấn công Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Lybia (Ảnh:Farsnews)   

Sĩ quan an ninh Mabrouk Abu-Bakr của Lybia cho biết nhóm vũ trang đi trên xe ô tô đã nã đạn vào mặt tiền của tòa nhà Đại sứ quán Hàn Quốc trước khi lẩn trốn rất nhanh sau đó.

"Các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhưng chưa rõ động cơ vụ việc", Abu-Bakr cho biết.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã nhanh chóng xác nhận thông tin về vụ việc, , đồng thời cho cho biết "không có công dân nào của Hàn Quốc bị thương vong".

"Có 3 người Hàn Quốc có mặt trong Đại sứ quán tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, trong đó có hai nhà ngoài giao, nhưng không ai bị thương", một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận.

"Chúng tôi chưa rõ mục đích tấn công nhằm vào Đại sứ quán hay lực lượng an ninh người Lybia canh gác ở bên ngoài tòa nhà. Chúng tôi đang xem xét cho sơ tán toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Lybia ", quan chức trên cho biết thêm.

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan ngoại giao của nước ngoài bị tấn công tại thủ đô Tripoli của Lybia. Trước đó, đại sứ quán của Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) cũng từng là mục tiêu.

Thủ đô Tripoli rơi vào tay liên minh Bình minh Lybia từ tháng 8 năm ngoái, buộc chính phủ hợp hiến phải rút về thị trấn Tobruk ở miền Đông để lánh nạn.

Kể từ đó, các vụ bạo lực, sát hại và bắt cóc thường xuyên diễn ra tại đây. Tình hình bất ổn đã khiến 6 nước ban hành lệnh cấm du lịch đến Lybia, gồm Hàn Quốc, Iraq, Yemen, Somalia, Syria và Afghanistan.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích