Indonesia: Lở đất khiến 32 người chết, 76 người mất tích

Tin liên quan

Lực lượng cứu hộ Indonesia đưa thi thể của nạn nhân trong vụ lở đất

Lực lượng cứu hộ Indonesia di chuyển thi thể của nạn nhân trong vụ lở đất. Ảnh: AFP

Các trận mưa lớn xối xả từ hôm 12-12 đã gây lở đất ở làng Jemblung, miền Trung Java, phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Sutopo Purwo Nugroho cho biết. "Các đội cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể... và vẫn đang tìm kiếm 76 người bị chôn vùi trong đống đất đá".

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã đào bới bùn bằng xẻng và tay không trong một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng những người sống sót. "Tôi rất lo lắng", một nhân chứng cho biết. 12 thành viên trong gia đình bà, trong đó có cả trẻ em đã bị chôn vùi trong đống đất lở.

Người phụ nữ 45 tuổi, may mắn không ở trong làng khi thảm họa ập tới, nói rằng cho đến hiện tại mới chỉ có thi thể của mẹ cô được tìm thấy. "Tôi bị sốc khi thấy cả ngôi làng bị chìm trong bùn đất... Tôi cầu nguyện rằng lực lượng chức năng sẽ tìm thấy mọi người một cách nhanh chóng".

Quan chức quân sự Edi Rahmatullah trả lời với các phóng viên: "Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tìm kiếm những người bị chôn vùi. Đây là một thách thức lớn vì chúng ta vẫn phải sử dụng công cụ thủ công và địa hình khu vực bị ảnh hưởng rất lầy lội".

Đại diện cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Agus Haryono cho biết nỗ lực cứu hộ bị cản trở vì nền đất vẫn chưa ổn định. "Khu vực bị ảnh hưởng là một thung lũng rộng lớn được bao quanh bởi đồi núi. Đất và bùn lầy lội vì vậy chúng tôi phải rất cẩn thận khi đào bới để ngăn chặn nhiều vụ lở đất khác". Ngoài ra, ông Agus Haryono còn cho biết chó nghiệp vụ đã được triển khai tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. "Cơ hội tìm kiếm bất cứ ai còn sống ở thời điểm này rất mỏng manh, nhưng ai biết được? Chúng tôi chỉ hy vọng và cầu nguyện có thể tìm thấy những người sống sót".

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích