Huyền Như 'già đi nhiều' khi có mặt tại phiên xử ‘bầu' Kiên

Tin liên quan

Sáng nay 16/4, Huỳnh Thị Huyền Như đã có mặt tại phiên tòa xét xử bầu Kiên và các đồng phạm, với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Huyền Như già đi nhiều khi có mặt tại phiên xử ‘bầu kiên’

Huỳnh Thị Huyền Như trong phiên xử 'bầu' Kiên sáng nay già đi rất nhiều (Trái) so với Huyền Như trước đó (phải) 

9h40 sáng nay, HĐXX đã xướng tên Huỳnh Thị Huyền Như kiểm tra sự có mặt tại phiên tòa. Huyền Như trong chiếc áo xanh và cặp kính cận đã đứng lên trả lời HĐXX.

Khi có mặt tại phiên Tòa, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy Huỳnh Thị Huyền Như  già đi nhiều so với phiên Tòa xét xử trước đó.

Trong bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, Huỳnh Thị Huyền Như đã lừa đảo chiếm đoạt gần 719 tỷ đồng của Ngân hàng ACB.

Trước đó, nhiều luật sư đã đồng loạt cùng đề nghị TAND TP.Hà Nội, Viện KSND Tối cao, Viện KSND TP.Hà Nội hoãn phiên xử để chờ kết quả xét xử phúc thẩm vụ án Huyền Như.

Ngày 6/1/2014, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án Huyền Như và quyết định: Huyền Như phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phải bồi thường cho ACB 718 tỷ đồng, nhưng tòa cũng đồng thời buộc Vietinbank chuyển trả lại cho ACB số tiền 24 tỷ đồng vẫn còn trong tài khoản của các nhân viên ACB tại Vietinbank.

Theo các luật sư, như vậy, án sơ thẩm vụ Huyền Như chưa xác định được chính xác số tiền Huyền Như chiếm đoạt là bao nhiêu. Là toàn bộ số tiền 718 tỷ đồng hay trừ đi số tiền 24 tỷ đồng Vietinbank phải trả. Hậu quả của hành vi cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (nếu có) cũng chưa xác định được chính xác.

Sau phiên tòa sơ thẩm, hầu hết các cá nhân, tổ chức gửi tiền tại Vietinbank trong vụ án Huyền Như đã kháng cáo yêu cầu Vietinbank trả số tiền mà các cá nhân, tổ chức này gửi tại Vietinbank. Trong đó, ACB kháng cáo yêu cầu Vietinbank phải trả toàn bộ 718 tỷ và lãi phát sinh.

Hiện vụ án Huỳnh Thị Huyền Như chưa xét xử phúc thẩm. Các kháng cáo, trong đó có ACB, về việc yêu cầu Vietinbank phải trả tiền sẽ được xem xét tại phiên tòa phúc thẩm. Như vậy, việc ACB có bị thiệt hại trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như hay không vẫn chưa được xác định.

Video liên quan: Đề nghị chung thân đối với Huỳnh Thị Huyền Như

 

Xem thêm: Vụ cháy chợ Phố Hiến: Khởi tố Phó ban quản lí

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích