Hướng Hóa - Quảng Trị: Dân 'kêu trời' vì đường xuống cấp trầm trọng

Hiện nay, nhiều hộ dân ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị rất bức xúc vì tuyến đường giao thông tại trung tâm thị trấn đã xuống cấp trầm trọng, đi lại rất khó khăn, đặc biệt là các em học sinh vào mùa mưa.

Đường Hà Huy Tập thuộc khu phố 3A thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa "nát như tương".

Đường Hà Huy Tập thuộc khu phố 3A thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa (Quảng Trị) dài chưa đầy 2km, tuy nhiên con đường này, đã bị hư hỏng xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay.

Thậm chí mới đây người dân phải tự mang đất, đá đỗ ra giữa đường để sửa chữa lấp ổ gà ổ voi, để con em bớt khó khăn trong việc đến trường. Cũng đã nhiều năm qua, người dân sống ven con đường này đã phải hứng chịu bao nỗi vất vả khi tham gia giao thông, với mặt đường xuống cấp trầm trọng.

Con đường với nhiều ổ gà, ổ voi khiến cho việc tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Theo người dân sống hai bên đường cho biết, hằng ngày có cả trăm lượt phương tiện qua lại, các loại xe trọng tải lớn như xe tải, xe ben, xe môi trường, xe máy.... đang dần “băm nát” tuyến đường.

Ngày nắng thì bụi mịt mù, ngày mưa phải dùng đất lấp bớt vì nước đọng không có lối thoát, đường sục không đi lại được.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, trung bình hàng ngày có tới hàng trăm chuyến xe lớn nhỏ lưu thông vào khu vực. Nhiều phương tiện có trọng tải lớn như xe tải, xe ben, xe môi trường di chuyển khiến mặt đường xuống cấp nghiệm trọng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà chẳng chịt cả con đường, khiến người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Các loại xe trọng tải lớn như xe tải, xe ben, xe môi trường, xe máy.... đang dần “băm nát” tuyến đường.

Ông Đặng Văn Sách một người dân sống ven con đường Hà Huy Tập cho biết "Con đường này hằng ngày có cả trăm người đi, đặc biệt là ô tô tải lớn đi vào rất nhiều. Giờ đường xuống cấp lắm rồi, đi trên đường này là nỗi ám ảnh với bà con chúng tôi. Mong rằng chính quyền địa phương, UBND thị trấn, huyện cần có phương án tối ưu nhất để làm lại con đường này cho đàng hoàng. Chứ tôi thấy đường trong thị trấn mà không bằng đường trên núi như thế này thì việc tham gia giao thông còn lắm gian nan, ban ngày còn thấy đường mà đi, ban đêm khi di chuyển thì cứ sợ vấp ổ gà ổ voi, sợ tai nạn….".

Được biết, đây là tuyến đường huyết mạch phục vụ thông thương của người dân trong khu vực, là tuyến đường có nhiều phương tiện đi lại, mặt đường hư hại là mối nguy hiểm, những tình huống xấu luôn cận kề và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các hộ dân ven đường.

Mặt đường hư hại là mối nguy hiểm, những tình huống xấu luôn cận kề và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các hộ dân ven đường.

Đã nhiều năm qua, con đường này xuống cấp, người dân đã nhiều lần đưa ý kiến lên UBND thị trấn, UBND huyện để có biện pháp khắc phục, nhưng hiện vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Sách còn cho biết thêm người dân nhiều lần đã đề xuất và đưa ra phương án nếu UBND thị trấn không có phương án sửa chữa thì để người dân tự tu sửa và quản lý con đường, thế nhưng không được sự đồng ý của chính quyền và chính quyền vẫn chưa đưa ra phương án giải quyết dứt điểm tình trạng nói trên.

Theo thông tin được biết, mới đây ngày 6/7/2018 nhằm chào mừng 50 năm chiến thắng giải phóng Khe Sanh còn đường đã được động thổ khởi công xậy dựng, sửa chửa phục vụ bà con đi lại với tổng mức đầu tư 8,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân đã hơn 5 tháng trôi qua từ ngày làm lễ động thổ đến bây giờ, còn đường vẫn chưa được tu sửa hay có động tĩnh gì để sửa chữa khắc phục trước tình trạng đường xuống cấp như vậy.

Việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Quynh chủ tịch UBND thị trấn Khe Sanh cho biết, việc chậm trễ thi công con đường Hà Huy Tập là do vấn đề điểm làm cống thoát nước mà một số hộ dân chưa đồng ý. Vấn đề này chúng tôi sẽ tiến hành tiếp xúc người dân để tìm hướng xử lý, đảm bảo việc thi công con đường sớm hoàn thành.

Người dân thì mong mỏi từng ngày chính quyền địa phương sớm có biện pháp sửa chữa lại con đường, cũng như khắc phục tình trạng các xe quá tải di chuyển vào tuyến đường này để người dân an tâm sinh sống.

 Như Quỳnh-Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích