Huế: Tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch Covid 19 của các cơ sở kinh doanh

Theo công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng; tạm ngừng các hoạt động kinh doanh Bar, vũ trường, Karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử... cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại; các khánh sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, vui mừng...; các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát... thực hiện biện pháp giản cách xã hội, mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn.

Lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhỡ về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Những ngày qua, lực lượng Công an TP. Huế và Công an các phường thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, nhằm phát hiện, xử lý sai phạm.

Trung tá Phan Nguyễn Nhân Hạnh - Đội trưởng - Đội CSĐTTP về Kinh tế và chức vụ, cho biết công tác triển lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm về phòng chống dịch.

Chủ quán kí cam kết thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh.

Bước đầu kiểm tra, lực lượng Công an đã tuyên truyền nhắc nhở hàng trăm cơ sở kinh doanh, yêu cầu ký cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Nhìn chung các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt, nghiêm túc triển khai công công tác phong chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh, người dân không chấp hành công tác phòng chống dịch, các Tổ công tác của Công an TP. Huế sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Từ ngày 30/7/2020 đến nay, Công an TP. Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản, xử lý 35 trường hợp, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích