Huế: Ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật phòng, chống tác hại của rượu bia

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 4/1, Tổ công tác đặc biệt Đội CSGT- Trật tự đô thị, Công an TP Huế đã ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến đường thành phố.

Công an TP Huế đã ra quân làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn.

Trong quá trình dừng xe kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Trong đó, có 4 trường hợp là ô tô và hàng chục trường hợp xe máy.

Đặc biệt trong tối ra quân đã có một số trường hợp bất hợp tác, như trường hợp của tài xế Th. đã không ký vào biên bản xử lý với lý do sức khỏe không tốt.

Trước đó, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 75a-150.xx. do anh Trần Tr.B.Th (SN 1991), trú ở TP Đông Hà, Quảng Trị điều khiển.

 Kết quả kiểm tra tài xế Th. có nồng độ cồn vượt mức 0,4miligam/khí thở.

Theo kết quả kiểm tra tài xế Th. có nồng độ cồn vượt mức 0,4miligam/khí thở, vượt mức cao nhất trong khung xử phạt về vi phạm nồng độ cồn, anh này vòng vo một lúc rồi bỏ đi điện thoại “cầu cứu”.

Tổ công tác của Đội CSGT –Trật tự Đô thị, Công an TP Huế đã lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. 

Trao đổi với PV Seatimes Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng đội CSGT công an TP Huế cho biết, việc ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn là hoạt động triển khai Nghị định Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng đội CSGT công an TP Huế chia sẻ, để nâng cao nhận thức của người dân, quá trình kiểm tra, xử lý, cán bộ, chiến sỹ kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, không sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm của luật phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1/1/2020.

NHƯ QUỲNH - THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207