Huế: Phụ huynh thức xuyên đêm ‘đặt chỗ’ nhận hồ sơ xin con vào mầm non

Nhiều phụ huynh chờ để mua hồ sơ nộp cho con em mình vào học tại trường rạng sáng 9/3.

Từ khuya 8/3 cho đến sáng sớm 9/3, khoảng 30 phụ huynh tập trung trước cổng trường mầm non Bích Trúc (phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để "đặt chỗ", chờ nhận hồ sơ cho con vào học mầm non này.

Theo thông báo của trường này, thời gian mở cổng tuyển sinh bán hồ sơ là 7h ngày 9/3. Trường mầm non Bích Trúc nhận trẻ sinh từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2017 và trẻ từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2016 

Thông báo kế hoạch tuyển sinh của trường mầm non Bích Trúc.

Được biết, theo kế hoạch tuyển sinh ngày 10/3 đến 10/4, trường chỉ tuyển sinh 40 trẻ vào học tại trường. Để chắc chắn con được vào học, nhiều người tập trung trước cổng trường từ khuya 8/3.

Dù đã muộn nhưng vẫn rất đông phụ huynh vẫn thức trực để nhận hồ sơ.

Những phụ huynh này cho biết, gửi con vào trường đảm bảo và chất lượng. Vì thế, không ít bậc cha mẹ sẵn sàng chờ đợi xuyên đêm để nộp hồ sơ cho con.

Một số người mang theo đồ ăn, nước uống để nhận chỗ, chờ đến giờ nhận hồ sơ.

Ông Thuyết (trú tại phường Phước Vĩnh) cho biết, mong cháu ngoại được học trường chất lượng nên đã "chốt" ở đây từ đêm hôm trước. "Bố mẹ cháu bận đi làm cả, tôi phải ra đây chờ đợi, tuy mệt cũng phải gắng thôi", ông nói.

Các phụ huynh ngồi cùng nhau trò chuyện xoay quanh chuyện học hành của con.

Họ ngồi cùng nhau trò chuyện xoay quanh chuyện học hành của con. Một số phụ huynh cho biết, gần như năm nào ở trường này cũng diễn ra tình trạng xếp hàng trên.

Theo một số phụ huynh cho biết hầu năm nào trường mầm non này cũng được nhiều phụ huynh bỏ công sức và thức trắng đêm để trực đến giờ nhận hồ sơ để có được suất cho con em theo học tại trường.

Nhiều người mang chắn gối ngủ trước cổng trường hoặc ngủ ngay bên lề đường để chờ để nhận hồ sơ.

Số khác không thức được, đành mang chắn gối ngủ trước cổng trường hoặc ngủ ngay bên lề đường. Theo một số phụ huynh cho biết nhiều phụ huynh đi làm vào sáng nay nên sẽ có người thân thay phiên giữ chỗ cho họ. 

Để đảm bảo những người xếp hàng sớm được đủ quyền lợi, một người đại diện cho nhóm phụ huynh sẽ lập danh sách, đọc tên từng người, rà soát những người đã "đặt chỗ".

Một người đại diện cho nhóm phụ huynh sẽ lập danh sách, đọc tên từng người, rà soát những người đã "đặt chỗ".

 Cho đến 6h45' sáng nay 9/3 có thêm nhiều phụ huynh đến đợi trước cổng trường.

Như Quỳnh - Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207