Huế: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng, người phụ nữ lĩnh án chung thân

Sáng 10/12, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án Trần Thị Như Ý (SN 1985, trú tại phường Phước Vĩnh, TP Huế) bị truy tố tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung cáo trạng, vào năm 2016, Trần Thị Như Ý mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán mặt hàng đồ dùng cho trẻ em. Đến cuối năm 2017, do bị thua lỗ, mất vốn và không có tiền trả nợ nên Ý dùng nhiều thủ đoạn gian dối để vay mượn tiền của nhiều người quen biết ở tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó dở thủ đoạn lừa đảo.

HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thị Như Ý mức án chung thân.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Ý cho biết bản thân đang mở rộng hoạt động kinh doanh nhiều mặt hàng điện tử xuất khẩu qua Lào, mua hàng khuyến mại đồ dùng gia đình, kinh doanh bất động sản… nên cần người góp vốn hoặc cho Ý vay tiền trả lãi theo thoả thuận.

Trong khoảng thời gian từ tháng 01/2018 đến tháng 7/2019, trên địa bàn tỉnh TT- Huế, Trần Thị Như Ý đã dùng thủ đoạn gian dối đưa ra những thông tin không đúng sự thật để các bị hại tin tưởng và giao tiền cho Ý.

Ý đã chiếm đoạt tổng số tiền 44.000.000.000 đồng (bốn mươi bốn tỷ đồng) của 15 người bị hại. Đơn cử như Ý đã chiếm đoạt của chị Chị Trương Thị Mi Mi (trú tại TP. Huế) 14.350.000.000 đồng; chị Lê Trần Khánh Miền (trú tại TP. Huế) 1.200.000.000 đồng; anh Nguyễn Hữu Bảo (trú tại TP. Huế) 800.000.000 đồng...Quá trình huy động vốn và vay tiền, để không bị phát hiện, Ý đã trả lại cho các người bị hại tổng số tiền hơn 10,8 tỷ đồng bao gồm cả tiền gốc, lãi, lợi nhuận như đã hứa hẹn.

Tại phiên xét xử, các bị hại đều có yêu cầu Hội đồng xét xử (HĐXX) làm rõ số tiền mà Ý lừa đảo dùng vào việc gì. Trong thời gian ngắn 18 tháng, số tiền hơn 30 tỷ đồng do Ý lừa đảo “bốc hơi” đi đâu và yêu cầu bị cáo hoàn trả lại số tiền đã lừa đảo mình.

Tại phiên tòa xét xử, xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự an ninh xã hội, bị cáo cần một mức án nghiêm khắc, vì vậy HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thị Như Ý mức án chung thân. Đồng thời, bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã lừa đảo của các bị hại.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích