Huế: Lãnh đạo công ty điện lực tiết lộ cách giúp người dân giảm tiền điện trong mùa nắng nóng
Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tục xuất hiện tình trạng nắng nóng kéo dài, chính vì điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều hộ dân trên địa bàn. Ngoài ra, việc thời tiết nắng nóng kéo dài cũng chính là nguyên nhân khiến cho lượng điện tiêu thụ trong các hộ dân tăng lên đáng kể.
Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế tại buổi làm việc với phóng viên.
 
Nhằm hỗ trợ người dân nắm được các phương pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm tiền điện trong mùa nắng nóng này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, trong các tháng vừa qua, đơn vị ghi nhận rất nhiều kiến nghị, thắc mắc của người dân về việc hóa đơn tiền điện bất ngờ tăng cao hơn những tháng trước.
 
Theo ông Phúc, nguyên nhân khiến tiền điện của người dân tăng lên đáng kể là do thời tiết chuyển mùa nắng nóng kéo dài nên nhu cầu sử dụng điện trong các hộ dân tăng cao, đặc biệt là việc dùng điện cho làm mát, giải nhiệt. Từ đầu năm 2020 và trước mùa nắng nóng, ý thức được nhiệm vụ, trên cơ sở các báo cáo, dự báo tình hình khí tượng thủy văn các cấp, công ty đã tăng cường công tác quản lý, thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện, an toàn, liên tục, tin cậy phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng.
 
"Qua đây, công ty chúng tôi xin đưa ra một số cách thức giúp người dân sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng này. Trước tiên, người dân nên sử dụng trang thiết bị điện trong nhà đúng cách, phù hợp, đúng nhu cầu, sử dụng các thiết bị làm mát, điều hòa nhiệt độ một cách có kiểm soát, đủ đáp ứng nhu cầu giải nhiệt, nên đặt nhiệt độ điều hòa từ 26 độ trở lên để vừa đảm bảo cho sức khỏe và hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao. Hãy tắt, ngắt hẳn các thiết bị tiêu thụ điện khi không có nhu cầu sử dụng, khi có nhu cầu trang bị mới thiết bị điện, nên lựa chọn các loại thiết bị có gắn nhãn tiết kiệm năng lượng, có số sao tiết kiệm năng lượng trên nhãn từ 4 sao trở lên", ông Phúc nói.
 
Ông Phúc chia sẻ thêm, người dân nên kiểm soát tình hình sử dụng điện trong gia đình, hiện nay, trên thị trường có các thiết bị điện thông minh, được đăng ký, sử dụng qua các ứng dụng trên các smartphone. Đồng thời, quan tâm đầu tư, lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo, có thể giảm giá điện sinh hoạt ở các bậc thang có giá cao và bán cho ngành điện lượng điện năng dư từ hệ thống. Đây là giải pháp rất hiệu quả mà hiện nay người dân trên địa bàn tỉnh cũng đang quan tâm, lắp đặt ngày càng nhiều.
 
Trước những thông tin mà ông Phúc cung cấp, PV liền đưa ra thắc mắc, thưa ông, trong quá trình sử dụng điện, nếu người dân nghi ngờ về việc tiền điện tăng lên bất thường là do đơn vị bán điện thì họ sẽ làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình?
 
Ngay lập tức, ông Phúc liền cho hay, công ty ông luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì vậy, khi người dân có những nghi ngờ hay thắc mắc cần được giải quyết thì hãy nhanh chóng liên hệ vào đường dây nóng, hoặc hoặc qua các ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty để được hỗ trợ nhanh nhất.
 
THẾ NGHĨA
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích