Huế: Khởi tố thêm tội danh thứ 3 đối với bác sĩ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp

Chiều 24/3, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục khởi tố bổ sung tội danh "bắt giữ người trái pháp luật" đối với bác sỹ Lê Quang Huy Phương, 37 tuổi, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế. Trước đó, bị can Phương đã bị khởi tố với hai tội là “hiếp dâm” và "cố ý gây thương tích".

Bị can Lê Quang Huy Phương tại cơ quan chức năng. 

Theo hồ sơ vụ án vào khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T, 24 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị này mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho vào, sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương. Chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.

Trong thời gian cơ quan Công an điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra Công an đã làm rõ.

Thượng tá Phạm Trung Chính - Phó trưởng Công an TP Huế cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố thêm tội danh đối với Lê Quang Huy Phương về tội bắt giữ người trái pháp luật, quá trình điều tra mở rộng vụ án, đã có đủ căn cứ nên khởi tố bổ sung thêm tội danh thứ 3 đối với Lê Quang Huy Phương là bắt giữ người trái pháp luật.

Như vậy bị can sẽ bị đề nghị truy tố 3 tội danh: “Cố ý gây thương tích”, “bắt giữ người trái pháp luật” và “hiếp dâm”".

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích