Huế: Khai mạc Diễn đàn Công nghệ

Diễn đàn công nghệ nằm trong chuỗi sự kiện Hue Innovation Day 2019

Đến tham dự buổi lễ có ông Phạm Hồng Quất (Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ), ông Lê Trường Lưu (Uỷ viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế), ông Phan Ngọc Thọ (Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng nhiều khách mời là chuyên gia, nhà khoa học có uy tín ở trong nước và trên thế giới, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, Start up.

Ông Phan Ngọc Thọ (đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế) phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phan Ngọc Thọ nhận định: “Công nghệ là một yếu tố hết sức quan trọng của tăng trưởng. Công nghệ phải kết hợp hài hòa với khai thác hợp lý. Phát triển nguồn nhân lực là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời gian tới. Huế đang muốn tận dụng cơ hội này trên cơ sở những nền tảng thế mạnh của địa phương. 4 thế mạnh địa phương riêng có: Huế là một vùng di sản, có một Cố đô Huế còn khá nguyên vẹn, một vùng đầm phá với quy mô trên 22.000 hec- ta (vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á), nguồn nhân lực tri thức của Huế đứng thứ 3 sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh”. Ông khẳng định: “Quan điểm phát triển của tỉnh trong thời gian tới là phát triển nhanh và bền vững. Phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa

Ông Phạm Hồng Quất (đại diện Bộ KH&CN) phát biểu tại lễ khai mạc

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nguyễn Thế Trung (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ DTT) đã chia sẻ một vài gợi ý về Huế trong nền kinh tế số. Ông Albert Antoine (doanh nhân, chuyên gia công nghê) chia sẻ về định hướng phát triển Huế trở thành thành phố Sáng tạo và Công nghệ.

Ông Nguyễn Thế Trung chia sẻ một vài gợi ý về Huế trong nên kinh tế số

Được biết, thời gian qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai rất nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực để hướng các hoạt động đó trở nên thích ứng hơn với cuộc cách mạng 4.0. Đây là nền tảng quan trọng để Huế trở thành thành phố Sáng tạo và Công nghệ trong tương lai.

Là ngày thứ 2 diễn ra sự kiện Hue Innovation Day 2019, diễn đàn hôm nay sẽ bao gồm các nội dung: Chính sách phát triển thành phố Sáng tạo & Công nghệ, chính sách phát triển nguồn nhân lực và xu hướng công nghệ.

Một số hình ảnh về sự kiện Huế- Sáng tạo và phát triển:

Ông Lê Trường Lưu đang đội chiếc nón lá sen, một sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Huế
Ông Phan Ngọc Thọ tham quan gian hàng trưng bày trong triển lãm
Nhiều gian hang trưng bày những sản phẩn thân thiện với môi trường
Những sản phẩm thân thiện với môi trường thu hút khách tham quan
Nhiều bạn trẻ quan tâm đến những sản phẩm công nghệ

Thủy Tiên- Hoàng Nhật

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích