HUE INNOVATION DAY 2019: Vai trò của công nghệ trong phát triển bền vững

Diễn đàn vai trò của công nghệ trong phát triển bền vững nằm trong chuỗi sự kiện Huế- Sáng tạo để phát triển (Hue Innovation Day 2019), với sự tham gia của ông Nguyễn Quốc Vọng- Giáo sư Trường RMIT- Melboume; bà Đỗ Vân Nguyệt – Giám đốc Trung tâm Live & Learn; Ông Đặng Minh Nam- Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ khắp mọi miền cả trong và ngoài nước. 

Giáo sư Nguyễn Quốc Vọng đang chú ý lắng nghe các ý kiến trao đổi tại diễn đàn vai trò của công nghệ trong phát triển bền vững

Tại diễn đàn các chuyên gia đã chia sẻ, đóng góp ý kiến để xây dựng Huế trở thành một thành phố xanh, giao thông xanh, chất lượng môi trường không khí và môi trường sống xanh- sạch- sáng.

Có thể thấy, Huế đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển vượt bật, trở thành một thành phố công nghệ và sáng tạo có đóng góp lớn cho sự phát triển chung của đất nước. Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của Cách Mạng Công nghiệp 4.0 thì vai trò của công nghệ cao rất quan trọng cho chiến lược phát triển. Do đó, việc tiếp cận nhanh chóng xu hướng- mô hình bền vững- giải pháp thực thi trong việc phát triển bền vững gắn với công nghệ là vô cùng quan trọng.

Ông Vũ Cao Tùng- Tổng Giám đốc Công Ty cổ phần QIQ Việt Nam chia sẻ về dự án giao thông xanh của mình.

Rất nhiều vấn đề cần áp dụng công nghệ cao để nâng cao năng suất, giảm tác động đến môi trường và cảnh báo sớm các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến sự phát triển nhanh chóng của xã hội. Huế phải chuẩn bị cho tương lai những vấn đề như : Giao thông xanh- xử lí nước thải- xử lí rác thải và chất lượng không khí- giảm tiếng ồn đô thị.

Nhiều khách mời quan tâm đến diễn đàn

Diễn đàn vai trò của công nghệ trong phát triển bền vững còn là cơ hội cho các bạn trẻ học tập, chia sẻ kinh nghiệm, có không gian giao lưu, thiết lập mối quan hệ với các bạn cùng mối quan tâm và các chuyên gia hàng đầu về các chủ đề như: phát triển và bảo vệ môi trường, các câu chuyện về phát triển bền vững, giao thông xanh, xe đạp thông minh và phương tiện công cộng, ứng dụng công nghệ trong phát triển giao thông- du lịch, công nghệ xử lý nước để phục hồi môi trường.

Thủy Tiên- Hoàng Nhật
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207