Huế: Học sinh trường THPT Cao Thắng nhặt được tài sản lớn trả lại người bị mất

Ngày 10/1 theo thông tin từ Công an phường An Cựu, vào tối ngày 09/01, trực ban Công an phường có tiếp nhận thông tin của em Lê Thị Phương Thảo, sinh năm 2002, học sinh lớp 11B1 Trường THPT Cao Thắng về việc em có nhặt được một ví da nam tại đoạn đường gần ngã tư Hùng Vương - Bà Triệu, bên trong ví có nhiều tiền Việt Nam đồng, Đô-la Úc, Hong Kong, Mỹ và Singapore, cùng một giấy chứng minh nhân dân mang tên Trần Đăng Ng., trú tại thành phố Huế.

Phương Thảo là một học sinh rất chăm ngoan, luôn được thầy cô và các bạn quý mến.

Sau khi tiếp nhận thông tin và tài sản do em Thảo nhặt được, Công an phường đã phối hợp với Công an phường Trường An kịp thời thông báo tìm người bị đánh rơi tài sản này để trả lại.

Tiếp xúc với PV em Lê Thị Phương Thảo cho biết: "Trên đường đi học về, em và hai người bạn của em vô tình thấy một ví da rơi giữa đường, em nhặt lên và kiểm tra thì thấy bên trong có rất nhiều tiền mặt cũng như các giấy tờ tùy thân quan trọng.

Em nghĩ người đánh rơi sẽ rất lo lắng và đang tìm lại chiếc ví nên em gặp các chú công an để thông báo cũng như nhờ các chú tìm cách gửi lại cho người bị mất".

Thầy Ngô Đắc Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng cho biết: "Em Phương Thảo ở trường là một học sinh rất chăm ngoan, luôn giúp đỡ bạn bè trong lớp, khi nhận được thông báo từ phía Công an phường An Cựu về hành động tốt của em, Ban Giám hiệu nhà trường rất vui vẻ và phấn khởi”.

Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng rất vui về việc làm ý nghĩa của em Lê Thị Phương Thảo.

 

Chúng tôi sẽ lan tỏa việc làm ý nghĩa này cũng như tuyên dương các em trước toàn trường kịp thời nhằm động viên, khích lệ các em học sinh luôn làm những việc tốt và có ích cho xã hội". Thầy Dũng nói thêm.

Đăng Hậu – Đăng Vinh
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích