Huế: Đang làm rõ vụ ‘chém người’ để giành quyền nuôi con sau ly hôn?

Vừa qua, anh Mai Út, sinh năm 1984 hiện trú tại 29/3 Nguyễn Phúc Lan, phường Kim Long, Thành phố Huế phản ánh đến báo chí về việc anh Út và vợ là chị Minh sinh năm 1996 chung sống với nhau có đăng ký kết hôn và sinh 02 con chung là vào năm 2016 và 2018.

Đơn Khiếu nại - tố cáo của anh Út và anh Vũ

Theo đó, anh Mai Út cho biết, trong quá trình chung sống giữa hai vợ chồng có nhiều mâu thuẩn. Khoảng tháng 6/2019 chị Minh có quen biết và quan hệ ngoài hôn thú (ngoại tình) với người khác. Anh Út nghi ngờ sự chung thủy của vợ và đã trực tiếp theo dõi và phát hiện chị Minh cùng người đàn ông khác thuê phòng trọ tại đường Đặng Huy Trứ (TP Huế) và chung sống với nhau như vợ chồng.

Anh và gia đình đã nhiều lần khuyên nhũ để chị Minh hối cải mà về với chồng con và gia đình nhưng không được nên đã làm thủ tục ly hôn gửi Tòa án nhân dân Thành phố Huế.

Hăm dọa giành quyền nuôi con?

Phản ánh của anh Út còn cho hay trong thời gian này, chị Minh nhiều lần gọi điện thoại cho anh Út yêu cầu đem hai con về nhà ngoại chơi vài ngày nhưng anh không đồng ý mà chỉ giao cháu sinh năm 2016 cho chị Minh đem về nhưng sau khi đem về xong chị Minh lại tiếp tục đòi đem cháu sinh năm 2018 về nữa thì anh không đồng ý, tiếp theo đó anh Cường là em trai ruột của chị Minh đã gọi điện cho anh Út nhiều lần đòi anh giao hai cháu cho về nhà ngoại, anh vẫn không đồng ý thì anh Cường đã hăm dọa, khủng bố tinh thần là sẽ chém cả gia đình, sẽ ném bom vào nhà anh Út...

“Nên từ đó đã gây hoang mang làm cho tôi và gia đình bị đảo lộn cuộc sống, luôn luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường và nhà luôn luôn phải cửa đóng then cài cẩn thận” Anh Út buồn bả nói.

Đỉnh điểm vào lúc 20 giờ 40 phút ngày 28/3/2020 anh Cường lại tiếp tục gọi điện cho anh Út đòi đưa cháu sinh năm 2018 về ngoại nhưng anh không đồng ý thì anh Cường tiếp tục hăm dọa hẹn ra đường để gặp nhưng anh Út vẫn không đồng ý.

Đến lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày anh Cường lại tiếp tục điện thoại cho anh Út và hẹn ra cầu Dã Viên để nói chuyện; sau một lúc suy nghĩ và cũng muốn giải quyết mọi việc tốt đẹp để gia đình ổn định cuộc sống để làm ăn nuôi con nên anh Út đã đồng ý hẹn gặp và đã cùng anh rễ là anh Phan Gia Minh Vũ ra cầu Dã Viên để gặp (phía Bắc cầu) khi đến nơi 2 người chờ một lúc thì anh Cường đến cùng với nhiều người khác tay cầm hung khí (vỏ chai bia, kiếm, mã tấu, dao...) quay xe và chặn đầu xe máy của anh Út; tiếp theo Cường gọi anh Út đến để nói chuyện riêng, còn chị Minh có một nam thanh niên tên Hùng chở đến.

Ẩu đả sau thỏa thuận nuôi con bất thành?

Sau đó có lời qua tiếng lại bỗng anh Cường đã xông vào đánh anh Út tay cầm chai bia đánh vào đầu khiến anh Út bất tỉnh, tiếp tục anh Hùng còn dùng gậy gỗ đánh vào đầu anh Út, thấy vậy anh Phan Gia Minh Vũ đi cùng với anh Út đã chạy lại can ngăn đã bị anh Cường cùng anh Hùng dùng kiếm và mã tấu chém vào đầu anh Vũ và hô hào đồng bọn chém tiếp khiến anh Út và anh Vũ đã thương tích đầy mình máu me đầm đìa.

Trong lúc đó anh Mai Pháp là anh ruột của anh Út ở nhà thấy 2 anh em đi lâu nhưng chưa thấy về nên sốt ruột chạy ra cầu Dã Viên để xem tình hình thì đến nơi thấy vậy anh Pháp đã chạy đến nhưng tiếp tục bị các đối tượng dùng chai bia ném tới tấp và vác hung khí rượt đuổi nên anh Pháp đã bỏ chạy.

Lúc này người nhà anh Út đến thấy cảnh tượng như vậy nên đã đến trình báo tại Công an phường Kim Long nhưng không thuộc địa bàn quản lý nên được hướng dẫn đến Công an phường Phú Thuận để trình báo, tại hiện trường sau khi thấy anh Út và anh Vũ không còn khả năng kháng cự nên các đối tượng đã bỏ đi.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế vào lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Sau đó gia đình nạn nhân đã làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng xác minh xử lý theo quy định của pháp luật, tổ chức giám định thương tật và yêu cầu khởi tố vụ án.

Theo thông báo số 240/TB-KLGĐ ngày 11/5/2020 của Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an Thành phố Huế thông báo kết luận giám định, anh Út bị thương phần mềm thái dương, vành tai trái: 02%, chấn thương gãy đốt ngón IV bàn tai trái: 3% tổng thương tật là 5% và thông báo số 241/TB-KLGĐ ngày 11/5/2020 của Cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Công an Thành phố Huế thông báo kết luận giám định, anh Phan Gia Minh Vũ bị chấn thương đầu dưới cánh tay đứt cơ tam đầu cánh tay phải đã được khâu nối: 7%; sẹo xây xát phần mềm vùng mi mắt phải không ảnh hưởng chức năng: 2%; kết luận tỷ lệ tổn thương cơ thể là 9%.
 
 
Anh Vũ với vết chém lòi xương (phần xóa màu trắng) còn anh Út bị bất tỉnh sau thời điểm mới xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó ngày 31/3/2020 Tòa án nhân dân thành phố Huế đã ban hành Quyết định số 147/2020/QĐST-HNGĐ công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự.

Theo đó, tại quyết định nêu rõ giữa anh Út và chị Minh đã thỏa thuận giao con chung 2016 cho chị Minh nuôi dưỡng, chăm sóc, còn giao cháu sinh năm 2018 giao cho anh Út chăm sóc, nuôi dưỡng. Ngoài ra hai vợ chồng có quyền và nghĩa vụ thăm non con cái của cả hai.

Liên quan đến vụ việc vừa nêu anh Út còn chia sẻ: “Tôi đã cùng anh Vũ có làm kiến nghị và yêu cầu giám định lại tỉ lệ thương tật vì cả 2 cho rằng tỉ lệ thương tích ở thông báo kết luận giám định là thấp hơn so với thực tế…, và những gì tôi trình bày với báo chí là đúng sự thật”

Anh Vũ và anh Út bàng hoàng sau sự việc, mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng đã gây thương tích cho hai anh.

Cũng theo anh Út "sau sự việc phía những người gây ra thương tích cho anh Vũ và tôi đã đến gia đình xin lỗi và đặt vấn đề là bồi thường 10 triệu đồng kèm theo yêu cầu tôi và anh Vũ rút đơn... Nhưng tôi và anh Vũ không đồng ý"

(Ghi chú: tên các nhân vật liên quan có thay đổi)

PV Seatimes

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích