Huế: ‘Cứu dưa’, cứu bé gái 8 tháng tuổi đang chờ ghép gan

Theo đó, hiện nay nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang loay hoay tìm đầu ra cho dưa hấu vì ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Nên dưa hấu đã đến mùa thu hoạch nhưng không thể xuất khẩu.

Được biết, vừa qua nhóm chị Bùi Kim Phụng và Anh Chị Em thiện nguyện Huế (ACE thiện nguyện Huế) quyết định nhập 20 tấn dưa bán giúp bà con Gia Lai. Nhờ tinh thân tương thân, tương ái của người dân đang sinh sống ở Huế nên chỉ vỏn vẹn 12 giờ số lượng dưa nhập về đã hết sạch.

Nhờ tinh thần tương thân tương ái của người dân nên 20 tấn dưa đã bán nhanh chóng.
Nhiều người dân nhiệt tình mua ngay dưa trong khi nhóm đang còn bốc dưa xuống xe để tập kết.
 
Chị Bùi Kim Phụng - Đại diện nhóm thiện nguyện chia sẻ nói: “Đợt cứu dưa vừa qua được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, không những ở Huế mà các tỉnh thành khác. Dưa đã dần có đầu ra nên hiện nay giá dưa của bà con đã được đẩy lên một mức giá cao hơn. Rất vui mừng vì điều nay cho bà con nông dân trồng dưa ở Gia Lai”.

Hiện nay nhóm của tôi mua dưa tại ruộng cho bà con nông dân với giá 4.000 đồng/kg cộng thêm chi phí vận chuyển, bến bãi, phí cầu đường… nên đến Huế lần này sẽ bán lại dưa cho người dân với giá là 7.000 đồng/kg”. Chị Phụng chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó chị Phụng còn cho biết thêm:“Ngoài ra, tiền lãi thu được từ việc bán dưa đợt này nhóm cũng sẽ giành ủng hộ cho bé Lê Nhật Bảo Hân (8 tháng tuổi) trú tại phường An Tây, TP Huế. Bởi theo chúng tôi có được thông tin từ facebook của nhà báo Đăng Hậu, hiện nay cháu bảo Hân đang bị bệnh về gan cần được ghép gan để được sống.” 

Chị Bùi Kim Phụng được nhiều người biết đến trong công tác thiện nguyện.

 

Bé gái Bảo Hân bị bệnh về gan, theo người nhà bé đang chờ ghép gan ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Điểm bán dưa hấu chính của đợt này ở địa chỉ 100 Phạm Văn Đồng và 35 Nguyễn Huệ (TP.Huế) cùng 5 địa điểm bán rải rác khác trên địa bàn TP Huế. Ngoài hoạt động mua bán trực tiếp tại các điểm, nhóm thiện nguyện cũng nhận giao dưa mọi nơi cho khách hàng ở TP Huế.

 Dưa đợt này sẽ được tập kết và bày bán chính tại số 100 Phạm Văn Đồng và 35 Nguyễn Huệ (TP Huế) và nhiều điểm phụ khác.

Hành động này của nhóm thiện nguyện sẽ giúp người trồng dưa phần nào vơi bớt nổi nhọc nhằn, khó khăn trong hoàn cảnh dịch virus nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó sẽ giúp được gia đình bệnh nhi Bảo Hân đỡ đần thêm viện phí cho đợt phẫu thuật gan hết sức tốn kém sắp đến.

Bên cạnh đó mọi phát tâm ủng hộ bé Bảo Hân của mọi người xin được gửi về:

Số TK: 0161000554560

Tên Tk: Nguyễn Đăng Hậu.

Ngân Hàng Vietcombank CN Huế

Được biết, theo dự kiến đợt “cứu dưa” lần này dưa sẽ đến với người dân TP Huế vào ngày 16/2 sắp tới.”

NHƯ QUỲNH – THẾ NGHĨA
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207