Huế: Công an phường Vĩnh Ninh cưu mang 2 em học sinh lớp 11‘mất tích’ trở về quê nhà

Ngày 19/8 tin từ Công an phường Vĩnh Ninh (TP Huế) cho biết; vừa qua cơ quan nhận được thông tin từ gia đình 2 em ở Tuyên Quang báo bị “bắt cóc” đòi tiền chuộc, hiện đang ở địa bàn phường này.

Người dân cảm kích trước sự cưu mang, giúp đỡ của Công an phường Vĩnh Ninh.

Hai em kể trên là D.G (ở xã Thái Sơn, Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) và M.H (ở xã Minh Thanh, Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cùng 16 tuổi.

Sau khi tìm hiểu, xác minh, Công an phường Vĩnh Ninh xác định M.H. và D.G không bị bắt cóc mà đang lưu trú ở trong một nhà nghỉ trên đường Ngô Quyền nên tiếp cận, khuyên bảo.

2 em được Công an phường Vĩnh Ninh lo ăn, ở đợi gia đình vào đón về Tuyên Quang.

Bước đầu cả hai khai báo là do buồn bực việc gia đình nên rủ nhau bỏ nhà đi lang thang từ Tuyên Quang bắt xe khách vào tới Huế chơi với người quen.

Tiếp đó, Lãnh đạo và cán bộ Công an phường Vĩnh Ninh đã thuyết phục, sau đó hai em được Công an phường Vĩnh Ninh đưa về trụ sở chăm sóc ăn uống nghỉ ngơi; đồng thời thông báo cho gia đình cả hai em.

Trao đổi với phóng viên (PV) Seatimes thiếu tá Nguyễn Linh Quảng – Phó trưởng Công an phường Vĩnh Ninh cho hay Ngày 17/8, gia đình hai em đã đến Công an phường để làm thủ tục tiếp nhận hai con sau khi mất liên lạc nhiều ngày”.

Qua tìm hiểu của PV được biết 2 em kể trên vừa kết thúc lớp 10 chuẩn bị bước vào lớp 11. Đã rời Tuyên Quang vào Huế 5 ngày, sau khi mất liên lạc với con, gia đình đã báo con "mất tích" với cơ quan chức năng địa phương.

Trưa 17/8, gia đình hai em đã đến Công an phường để làm thủ tục tiếp nhận hai con sau khi mất liên lạc nhiều ngày.

Một vị phụ huynh chia sẻ: “Chúng tôi cảm kích trước sự cưu mang con chúng tôi của anh Quảng và các anh Công an phường Vĩnh Ninh, chúc các anh nhiều sức khỏe để công tác và giúp dân…”

Đăng Hậu
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích