Huế: Cháu bé 8 tuổi ‘đập heo’ lấy tiền mua gạo nạp cho cây ‘ATM’
Theo đó, cháu nghe loáng thoáng người thân nói về cây ATM Gạo đã hỏi cặn kẻ. Khi hiểu được nội dung Bảo An đã “đập heo” dùng lấy 1 triệu đồng để ủng hộ cho “ATM Gạo” tại Huế, chung tay ‘góp một bữa no’ cho người dân.
Cháu Bảo An được mẹ đưa đến BTC ATM Gạo ủng hộ tiền tiết kiệm.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp, cả nước ‘gồng mình’ chống dịch, nhiều hội nhóm, doanh nghiệp, cá nhân đã đến quyên góp tiền mặt, gạo và một số nhu yếu phẩm khác góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
 
Trong rất nhiều hành động đẹp thì sự hành động của cháu Bảo An quyên góp 1 triệu đồng tiền bỏ ống heo đã tạo nên ấn tượng sâu sắc cho nhiều người. Tính tới thời điểm hiện tại, đây có lẽ là nhà hảo tâm nhỏ tuổi nhất ở Thừa Thiên Huế.
 
Qua tìm hiểu của Phóng viên từ người thân của cháu được biết, cháu Bảo An có thói quen bỏ ống heo tiết kiệm từ khi được mẹ cho tiền tiêu vặt, tiền lì xì…số tiền này cháu dùng để mua sách vở, dụng cụ học tập. Ngoài ra với số tiền còn lại, Bảo An còn trích ra để ủng hộ các nhóm thiện nguyện khác như phát cơm từ thiện tại bệnh viện, phát gạo và dầu ăn cho các hộ nghèo.
Cháu Bảo An đã dùng 1 triệu tiền tiết kiệm mua gạo ủng hộ...
 
Liên quan vấn đề vừa nêu; khi được mẹ là chị Nguyễn Thuỳ Dương đọc tin tức về máy ‘ATM Gạo’ đã có tại Huế, An đã nói với mẹ liên lạc với người chịu trách nhiệm và nhờ mẹ chở đến tận nơi đặt máy để trao cho hội thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh còn nhiều khốn khổ.
Tuy còn nhỏ tuổi nhưng An đã rất hiểu biết, nhà hảo tâm nhỏ bé này đã theo chân mẹ đi làm từ thiện khắp nơi trên địa bàn Thừa Thiên Huế.
 
Chính vì vậy, khi máy “ATM Gạo” được lắp đặt tại Huế, An đã nhanh chóng tìm đến với mong muốn đóng góp một phần sức lực để mọi người có thể chống chọi vượt qua thời điểm cả nước đang khó khăn. Những việc tốt mà Nguyễn Đình Bảo An đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái.
 
Cháu An còn chia sẻ thêm: ‘Con rất vui mừng khi được chung tay ủng hộ thêm gạo để phát cho người nghèo, mong rằng mọi người sẽ có bữa cơm thật no trong ngày những ngày đại dịch Covid-19 diễn ra’.
Cháu An phụ giúp mọi người phân chia mì goi để chuẩn bị phát cho người dân
 
Tấm lòng của cháu Nguyễn Đình Bảo An không chỉ mang gạo đến cho người có có hoàn cảnh khó khăn mà còn tiếp thêm sức lực cho nhóm thiện nguyện “ATM Gạo”
 
SEATIMES MT
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích