Huế: Cần xử lý hành vi tự ý cơi nới tài sản chung, khi chưa đồng thống nhất

Theo đơn phản ánh của chị Hoàng Thái Ngọc (hiện đang sinh sống tại Lào), giữa chị Ngọc và chồng cũ là ông P.V.H có nhiều tài sản chung, đã ly hôn nhưng lại chưa được thống nhất phân chia rõ ràng.

Nhưng gần đây ông P.V.H lại có hành vi tự ý cơi nới thay đổi kiến trúc tài sản chung của chị Ngọc và ông H. là khách sạn Victory có địa chỉ tại 08 Nguyễn Hữu Thọ, phường Xuân Phú, TP Huế. Lại không có sự đồng ý của chị Ngọc.

Địa điểm xảy ra tranh chấp. 

Qua đó chị Ngọc cho biết theo Giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp, thì khách sạn Victory chỉ được xây dựng 05 tầng. Còn phía trên cùng có làm phần mái chống nóng. Tuy nhiên, gần đây ông H. lại tự ý cơi nới thay đổi phần mái chuyển thành phòng dùng để kinh doanh. 

Giấy Phép xây dựng chỉ cho phép xây 5 tầng. 

Theo chị Hoàng Thái Ngọc gần đây ông H. đã tự ý sửa chữa tầng trên cùng, thành nơi kinh doanh không đúng quy định. 

Sáng 13/4 qua trao đổi với PV ông Lê Văn Phiệt – Đội trưởng Đội quản lý Đô thị TP Huế cho biết: Phía Đội đã nhận được thông tin phản ánh, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra để xử lý vào chiều qua. Nhưng gặp sự chống đối ngăn cản từ phía chủ nhà, chủ nhà cho rằng đã xây dựng từ 8, 9 năm nay.... Nên vụ việc cần phải được phía bên người vợ làm đơn kiến nghị lên chúng tôi mới có cơ sở để kiểm tra xử lý theo quy định pháp luật. 

Hình ảnh được cho là bên trong tầng trên cùng mà ông H. tự ý cơi nới trái phép gần đây. (Ảnh: Facebook)

Lực lượng chức năng khi đến kiểm tra xử lý thì bị ngăn cản bởi gia chủ vì cho rằng đã "làm" từ 8, 9 năm nay. (Ảnh: Facebook)

Qua đó, chị Ngọc còn cho biết đã gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết sớm việc phân chia tài sản chung giữa chị và ông H. để quyền lợi chị Ngọc được đảm bảo.

“Tuy tài sản chung, nhưng hiện nay những hoạt động kinh doanh ở những tài sản này đều do ông H. nắm giữ, nên quyền lợi của tôi không được đảm bảo”. Chị Ngọc cho biết thêm.

Câu hỏi đặt ở đây là nếu việc cơi nới của chủ sở hữu đã hơn 8 năm, nhưng trái phép thì việc xử lý của các cơ quan chức năng hiện nay có bị trở ngại hay không, hay vẫn đủ thẩm quyền xử lý?. Qua đó Seatimes kính đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền quan tâm xử lý triệt để những vấn đề nêu trên.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đ.Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207