Huế: Bất chấp lệnh đình chỉ công trình Goldland Plaza vẫn thi công?

Liên quan đến vụ việc “Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp” (Goldland Plaza) số 14, 16,18, 20 đường Lý Thường Kiệt - phường Vĩnh Ninh - TP Huế khiến người dân sống cạnh công trình thuộc tuyến đường Ngô Gia Tự  bị ảnh hưởng, người dân đã liên tục kiến nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Công trình Goldland Plaza ở tuyến đường Lý Thường Kiệt - Đống Đa.

Vừa qua trong quá trình đơn vị này thi công đã gây ảnh hưởng đến nhà dân gây sập trần nhà… khiến một cụ bà bị thương phải nhập viện. Dù Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế đã yêu cầu dừng thi công để khắc phục hậu quả cho người dân, thế nhưng dự án vẫn được triển khai như chưa hề có chuyện gì…

Công trình gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân sống gần khu vực xây dựng.

Ghi nhận của PV Seatimes sáng nay 6/3, phía bên trong công trình vẫn có dấu hiệu đang thi công, công nhân vẫn đang làm việc?.

Liên quan đến sự việc, sáng 6/3 trao đổi với Seatimes ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Công trình này vi phạm về trật tự trong xây dựng nên phía Thanh tra Sở Xây dựng đã có lập biên bản và trong văn bản có yêu cầu đình chỉ việc thi công dự án này chờ xử lý”.

“Vào ngày mai 7/3, tôi sẽ có buổi làm việc với chủ đầu tư Dự án để xử lý dứt điểm vụ việc…”- ông Định cho biết thêm với Seatimes.

Sập trần nhà, cụ bà nhập viện

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 1/3, Dự án Goldland Plaza khi thi công đã làm nứt, sập trần nhà bếp của bà Phan Thị Hà (13/21 Ngô Gia Tự) khiến cụ Phan Thị Liên (86 tuổi, mẹ bà Hà) đang xay hạt tiêu ngã xuống, nằm dưới sàn nhà…

“Lúc này cụ đã la lớn và được người thân, hàng xóm dìu gấp ra khỏi chỗ gặp nạn. Tôi đang đi làm thì hốt hoảng chạy về, may mà cụ chỉ bị chấn thương nhẹ, chứ lỡ có mệnh hệ gì thì tôi biết làm sao đây…”- bà Hà bức xúc.
Trong quá trình thi công công trình đã ảnh hưởng đến nhà dân.
Vụ việc nghiêm trọng là đã khiến một cụ bà nhập viện do bị trần nhà sập rơi trúng người.
 
Liên quan đến vụ việc bà Hà thông tin, hiện cụ Phan Thị Liên đã được đưa đi nhập viện, theo dõi tình hình sức khỏe ở Bệnh viện Trung ương Huế. Những ngày qua, phía chủ đầu tư Thanh Danh Ngọc Thiện không thăm hỏi, hỗ trợ gì cho mẹ bà Hà dù họ là người gây ra việc sập trần nhà, điều này khiến cho cả nhà và hàng xóm xung quanh đó cực kỳ tức tối.

Sau khi mẹ mình gặp nạn, bà Phan Thị Hà liền làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Sở Xây dựng và Giám đốc Công an tỉnh.

Cũng theo bà Hà, tại buổi tiếp dân ngày 9/1/2019, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo khẩn trương giải quyết đền bù dứt điểm cho các hộ dân liền kề vì thiệt hại nhà cửa do dự án gây nên, nhưng chủ đầu tư vẫn “chây ì”.

Trước đó Cơ quan chức năng đã chỉ đạo khẩn trương giải quyết đền bù dứt điểm cho các hộ dân liền kề vì thiệt hại nhà cửa do dự án gây nên, nhưng chủ đầu tư vẫn “chây ì”.

Ông Nguyễn Anh Tài- Cán bộ địa chính phường Vĩnh Ninh cho biết: “Qua kiểm tra thì nhà bếp của nhà bà Hà bị sập trần la phông và 2 xà gỗ. Ngoài ra việc thi công đã khiến tường nhà bếp và nhà vệ sinh bị nứt nặng. Chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu nhà bà Hà không sử dụng nhà bếp, nhà vệ sinh nữa để đảm bảo tính mạng…”.

Đăng Hậu
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích