Huế: 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt

Ngày 30/3, Công an phường Phú Hoà cho biết đã phát hiện và lập biên bản xử lý đối với Hồ Văn T., SN 1996, trú tại Phú Mậu, Phú Vang, tỉnh TT Huế và Nguyễn Thị Thu H., SN 1997, trú tại Hương Phong, Hương Trà, TT Huế vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Anh T và chị H bị xử phạt về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 - Uỷ ban nhân dân phường Phú Hoà, Công an phường Phú Hoà triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phóng chống dịch, trong đó xử lý nghiêm đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, Công an phường đã tham mưu cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Phú Hoà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T. và H. về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” được quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế. T. và H. đã nộp phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này.

Được biết, trong thời gian qua, Công an phường Phú Hoà đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid 19, trong đó siết chặt công tác lưu trú, cư trú, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú dừng đón khách; tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, dịch vụ… trên địa bàn ngừng hoạt động; người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nghiêm cấm tụ tập đông người theo chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích