Honda và công ty Takata của Nhật bị kiện sau khi thu hồi xe

Tin liên quan

Honda và công ty Takata của Nhật bị kiện sau khi thu hồi xe vì lỗi túi khí

Honda và công ty Takata của Nhật bị kiện sau khi thu hồi xe vì lỗi túi khí

Ngày 30-10, theo đơn khởi kiện nộp tại tòa án liên bang Mỹ, bên nguyên là công ty luật Hagens Berman đại diện cho năm triệu chủ sở hữu xe ô tô của hãng Honda, trước đó đã bị hãng này thu hồi để khắc phục lỗi túi khí. Đơn kiện cáo buộc việc thu hồi khiến chủ sở hữu phải chịu đựng sự bất tiện và thiệt hại tài chính.

Cụ thể, những người chủ xe cảm thấy bị ảnh hưởng khi chính họ không được sử dụng ô tô của mình và đặc biệt, việc thu hồi của Honda sẽ làm giảm giá trị của chiếc xe nếu họ có ý định bán lại.

Đơn kiện cũng nhấn mạnh rằng những người chủ xe phải chờ đợi vài tháng thì Honda và Takata mới thay thế và khắc phục lỗi trên các xe được thu hồi.

Cuối cùng, bên nguyên còn cáo buộc Honda đã biết túi khí có vấn đề và nó có thể phát nổ sau khi xảy ra các tai nạn thực tế đầu năm 2001 nhưng tập đoàn  này vẫn trì hoãn việc thu hồi những chiếc xe.

Trước đó, công ty luật Hagens Berman từng giành được hơn 1 tỷ USD sau một vụ kiện Toyota Motor vì làm giảm giá trị của chiếc xe khi xe có vấn đề trong quá trình tăng tốc. Ngoài ra, Hagens Berman hiện cũng đang thay mặt cho các chủ sở hữu xe theo đuổi một vụ kiện tương tự chống lại General Motors về việc công tắc điện bị lỗi dẫn tới tai nạn khiến ít nhất 30 người tử vong. Trong vụ kiện này có thể GM sẽ phải chịu thiệt hại tới 10 tỷ USD.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207