Hơn 500 sinh viên tham gia Ngày hội An toàn giao thông năm 2020

Ngày hội An toàn giao thông năm 2020 do Hội sinh viên Đại học Huế phối hợp với Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế, phòng CSGT – Công an tỉnh tổ chức có sự tham gia của hơn 500 sinh viên đến từ 9 trường thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế.

Thiếu tá Trần Hà Quý Nhân – phòng CSGT tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông – Ảnh: Trường Giang
 
Nhằm phát huy vai trò của hội viên, sinh viên trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.
Những hình ảnh tại Hội thi

Chiều ngày 31/5, các sinh viên là cán bộ Hội chủ chốt của Hội sinh viên Đại học Huế tham gia buổi tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông, qua đó góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trật tự an toàn giao thông trong sinh viên Đại học Huế.

Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được Thiếu tá Trần Hà Quý Nhân - phòng CSGT báo cáo tình hình TNGT năm 2019, 4 tháng đầu năm 2020; tập trung vào các quy định của Luật giao thông đường bộ 2008, Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định 100/2019/NĐ-CP mà trọng tâm là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như đi vào đường ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, tốc độ, quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia, các kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông...;kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh TNGT.

Đội đạt giải nhất Hội thi – trường Đại học sư phạm - Ảnh: HSV-ĐH Huế
Ảnh lưu niệm các đội thi - Ảnh : HSV-ĐH Huế

Cuộc thi “Tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông” với sự tham gia của 9 đội thi đến từ các trường thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế. Các phần thi sôi nổi, mang tính nghệ thuật với các tiết mục được dàn dựng kịch bản, tập luyện công phu của 9 đội thi đã truyền tải được các nội dung về văn hóa giao thông đến khán giả với nhiều nội dung: Phản ánh những vấn đề búc xúc về thực trạng chấp hành Luật giao thông ở địa phương, đơn vị; những hoạt động tuyên truyền của tổ chức Đoàn, Hội làm chuyển biến tình cảm, nhận thức và hành vi của hội viên, sinh viên và nhân dân khi tham gia giao thông; Xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông…Các tiểu phẩm đã mang đến những cảm xúc, những tình huống bất ngờ  cho khán giả. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn tiểu phẩm “Tai nạn giao thông – nổi lo của mọi nhà” của đội thi Trường Đại học sư phạm đạt giải nhất của cược thi.

Thiếu tá Trần Hà Quý Nhân

Phòng CSGT – CA Thừa Thiên Huế

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích