Hội thảo khoa học hướng nghiệp cho sinh viên CNTT ở Huế

Công nghệ thông tin (CNTT) trong và ngoài nước thời gian gần đây đã xem Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng là một trong những đích đến của sự phát triển về khoa học công nghệ, vì vâỵ nhu cầu tuyển chọn đội ngũ ngành CNTT ngày một nhiều do đó đã tạo nên những thuận lợi và khó khăn cho những người đào tạo CNTT.

Với mong muốn tìm ra giải pháp tốt nhất về hướng nghiệp cho sinh viên ngành CNTT của tỉnh nhà, với sự chỉ đạo thực hiện của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế, khoa công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với trung tâm công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo như đã nêu trên. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh nhà phối hợp đơn vị nhà trường tổ chức chương trình này.

Đến với chương trình gồm có ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Vĩnh Chiến – Giám đốc trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế, có các giảng viên thuộc Đại học Huế, có các chuyên gia, doanh nghiệp,các tổ chức công ty trong lĩnh vực hoạt động CNTT và có hơn 600 sinh viên CNTT thuộc  đại học Huế đã về tham dự với hội thảo.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh TT-Huế.

Tại hội thảo các bạn sinh viên đã được nghe các chuyên gia, doanh nghiệp nói về những ưu thế của ngành CNTT,  những nội dung quan tâm trước khi ra trường, biết các phần mềm, nhu cầu việc làm ngành CNTT ở Việt Nam hay nước ngoài chính những điều trên nó giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về nhu cầu cũng như các kỹ năng bổ trợ cần thiết để có thể đáp ứng được đòi hỏi của công việc trong thực tế trước khi ra trường.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trụng tâm CNTT tỉnh tặng hoa cho ông Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trường ĐHKH Huế, đại diện đơn vị đồng tổ chức sự kiện.

Ông Lê Vĩnh Chiến – trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết “đây là lần đâu tiên tỉnh phối hợp với đơn vị nhà trường để tại ra hội thảo này, với mong muốn hướng nghiệp cho sinh viên trước khi ra trường không phải vấp ngã, điều quan trọng đem đến cái nhìn mới về ngành CNTT,là một ngành quan trọng trong tương lai, trong những năm tới đây sinh viên khoa CNTT có những thắc mắc hay muốn có những hội thảo khoa học như thế này thì chúng tôi sẵn sàng tổ chức”

Cùng với đó các bạn sinh viên biết đâu là những lợi thế của ngành CNTT, biết doanh nghiệp hay công ty nào tuyển dụng những tân binh, các cơ hội tốt cho các như công ty PI Software, công ty GOSU, công ty Sunsoft, công ty FPT Software Đà Nẵng.....

Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện các đơn vị tài trợ.

Tại hội thảo ban tổ chức đã trao hoa cho các đơn vị tài trợ và trao học bổng cho các bạn sinh viên đạt thành tích trong năm học vừa qua.

Bạn Nguyễn Nhật Quý tâm sự “mình học công nghệ thông tin ba mẹ mình không thích bởi vì nhu cầu việc làm hiện nay rất khó khắn, trong đó ngành mình cũng vậy nhưng qua buổi hội thảo này mình biết được nhiều điều không còn phải lo nữa, mong rằng những hội thảo như thế này sẽ có nhiều hơn nữa”.

Thảo Nhi

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207