Hội thảo hợp tác và Đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên Huế

Tin liên quan

Hội thảo thu hút sự tham gia của 50 doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng khoảng 100 doanh nghiệp và 30 phóng viên báo chí tHội thảo thu hút sự tham gia của 50 doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng khoảng 100 doanh nghiệp và 30 phóng viên báo chí từ các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế của Thái Lan.

Chuyến bay chở Thống đốc Thủ đô Bangkok đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế từ ngày 18 – 20/3 đã chính thức “khai trương” đường bay thẳng theo hình thức charter flight (đường bay thuê bao) từ Bangkok đến Phú Bài.

Hội thảo “Hợp tác và Đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên Huế” tập trung thảo luận giữa cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp Thái Lan về phát triển khu công nghiệp (bao gồm cả đầu tư hạ tầng và đầu tư thứ cấp); phát triển năng lượng sạch; phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, khu kinh tế; phát triển đô thị và thị trường bất động sản và phát triển du lịch, y tế.

“Hợp tác và Đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên Huế” là một trong những hoạt động quan trọng của đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Bangkok (Thái Lan) do ông Paribatra Sukhumbhand – Thống đốc thủ đô Bangkok dẫn đầu trong chương trình thăm và làm việc từ ngày 18 – 20/3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Hội thảo, bên cạnh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần C.P Việt Nam và Công ty Cổ phần Việt Lào Thái, cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa các hiệp hội, doanh nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế và thủ đô Bangkok, Thái Lan. Trước đó, đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn đại biểu Thủ đô Bangkok đã có buổi Hội đàm và ký Biên bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ hữu nghị, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế với đoàn đại biểu Thủ đô Bangkok.

Bên cạnh đó hội thảo nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và giữ tỉnh Thừa Thiên Huế với Thủ đô Bangkok nói riêng.

Thông qua Hội thảo và các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác cấp cao của thủ đô Bangkok, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn kêu gọi các nhà đầu tư Thái Lan đầu tư vào Thừa Thiên Huế, tập trung trọng tâm vào các lĩnh vực: Du lịch - dịch vụ; công nghiệp; thương mại; năng lượng; bất động sản; nông nghiệp.

Đồng thời, quảng bá đường bay thuê bao (charter flight) từ Bangkok đến Huế và ngược lại nhằm thu hút khách hàng, đảm bảo duy trì lâu dài đường bay, phục vụ tốt cho hoạt động du lịch cũng như kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế đến Huế thông qua cửa ngõ Bangkok.

Trước đó Seatimes đã đưa tin vào sáng 18/3, chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bangkok (Thái Lan) đến Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là chuyến bay chở đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Bangkok (Thái Lan) do ông Paribatra Sukhumbhand – Thống đốc Thủ đô Bangkok dẫn đầu trong chương trình thăm và làm việc từ ngày 18 – 20/3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời cũng là chuyến bay thuê bao đầu tiên đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích