Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 5/4 phòng dịch Covid-19
Chiều 18/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo. 

Kết luận phiên họp, ông Chung nhận định tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay rất phức tạp, những nước có dịch bệnh lây lan nhanh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đang có số ca nhiễm giảm xuống sau 12 tuần. Từ khi Việt Nam phát hiện ca thứ 17 (ngày 6/3), nếu theo đúng kịch bản diễn biến dịch bệnh như các nước trên, chúng ta mới bước sang tuần thứ 2.

Ông Chung cho rằng, với diễn biễn dịch bệnh của 1 tuần qua, TP Hà Nội phải có những đánh giá mới, để đưa ra những phương án giải pháp phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô trong thời gian tới.

Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 5/4 phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh họa

Theo ông Chung, với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, sẽ ảnh hưởng tới khung học do Bộ Giáo dục ban hành. Trần nghỉ học của học sinh THPT đến ngày 5/4, thì kết thúc vào giữa tháng 8. Khung học này rất có thể lại bị nhỡ một lần nữa.

Hà Nội quyết định cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ đến ngày 5/4, theo trần của Bộ GDĐT đưa ra. Sau ngày 5/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ quyết định lại lịch học.

“Như hiện nay, học sinh THPT cũng không thể đi học vào ngày 22/3 được. Do vậy, Chủ tịch giao Sở GDĐT báo cáo Bộ chương trình dạy học cho phù hợp. Trường hợp suôn sẻ, ngày 5/4 đi học lại thì chúng ta cũng sẵn sàng. Nhưng trường hợp xấu, không đi học được thì phải tính toán các bài giảng trên truyền hình cho phù hợp”, ông Chung nói thêm.

Ông cũng chỉ đạo Sở GDĐT xây dựng chương trình dạy học trên truyền hình phù hợp với từng môn. Theo đó, với những môn nào phù hợp thì sẽ dạy trên truyền hình; những môn học còn lại, học sinh sẽ đến trường học khi có điều kiện.

Và cũng đề nghị phụ hình có con em từ các nước trên thế giới về thì nên cách ly tại nhà, không ra ngoài.

Đề nghị các cán bộ công chức, viên chức đi làm việc phải thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, nếu có biểu hiện bệnh thì phải nghỉ làm. Các công ty nếu có điều kiện thì làm việc trực tuyến.

Khuyến cáo từ giờ đến 31/3, người dân nên ở nhà, tránh đi ra ngoài và sinh hoạt đông người. Đồng thời, đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện tất cả các biện pháp mà Bộ Y tế đã hướng dẫn; hạn chế tối đa sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Ông Chung khẳng định TP đang chủ động và kiểm soát tốt lượng người nhập cảnh, những trường hợp có khả năng lây nhiễm chéo.

Quang Việt
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207