Hoạt động ý nghĩa của Công an TT Huế, BV Đại học Y Dược Huế ở huyện Nam Đông

Ngày 27/7, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an huyện Nam Đông đã phối hợp với trường Đại học (ĐH) Y dược Huế tổ chức hoạt động thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 người dân là thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng ở xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019).

Lãnh đạo Phòng XNC cùng Lãnh đạo Công an huyện Nam Đông trao xe đạp cho những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, đợt này Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn tuyên truyền pháp luật XNC, cấp hộ chiếu và giấy thông hành cho các gia đình chính sách và người dân ở địa bàn huyện Nam Đông. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với trường ĐH Y dược Huế đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Hương Phú và Thượng Quảng của huyện Nam Đông.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cầu - Phó khoa Ung Bướu, trưởng đoàn - chủ tịch Hội cựu chiến binh tận tình thăm khám cho người dân. (Ảnh: Đăng Hậu)

Cán bộ Phòng XNC phối hợp giúp bệnh nhân vào khám bệnh.

Toàn bộ thuốc cho người bệnh được cấp, phát miễn phí. (Ảnh: Đăng Hậu)

Thiếu tá Nguyễn Thị Xuân Huệ, Trưởng phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó đã để lại. Một thời đạn bom đầy đau thuơng, những vết thương khứa sâu vào da thịt, những nỗi đau mãi mãi in sâu vào tim. Từ những hy sinh cao cả đó, là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với quê hương, đất nước”.

Một hoạt động ý nghĩa và thiết thực thắm tình quân dân. (Ảnh: Đăng Hậu)

“Với truyền thống ‘Uống nuớc nhớ nguồn’ của dân tộc ta, nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thế hệ mai sau phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha anh đi trước, chúng tôi hy vọng rằng, với hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực thắm tình quân dân ngày hôm nay, hy vọng sẽ phần nào xoa dịu những mất mát, đau thương từ chiến tranh để lại”.Thiếu tá Huệ xúc động nói.

Được thông báo từ trước, trong sáng cùng ngày nhiều người dân có mặt tại trụ sở Trạm y tế xã Thượng Lộ chờ đợi đến lượt khám bệnh. Được CBCS Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn, viết vào phiếu khám bệnh để các y, bác sĩ trường Đại học Y dược Huế kiểm tra sức khỏe.

PGS.TS Bác sĩ Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng Đại Học Y dược, Quyền Giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược Huế cho biết: “Thực hiện kế hoạch phối hợp với Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám bệnh nhân đạo tại địa bàn xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông, nhà trường đã huy động gần 20 y, bác sĩ và cán bộ y tế về cơ sở để tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe thuộc các chuyên ngành nội tổng quát, ngoại tổng quát, ung bướu, sàng lọc siêu âm tổng quát, đo điện tâm đồ, xét nghiệm đường máu (test nhanh) và kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân”.

Phòng Quản lý XNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn tuyên truyền pháp luật XNC, cấp hộ chiếu và giấy thông hành cho các gia đình chính sách và người dân ở địa bàn huyện Nam Đông. (Ảnh: Đăng Hậu)

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Công an huyện Nam Đông vui mừng bày tỏ: “Người dân huyện Nam Đông phấn khởi khi đón nhận sự quan tâm của Phòng Quản lý XNC và trường ĐH Y dược Huế, một hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Những phần quà có ý nghĩa thiết thực góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên khích lệ và cũng là một thông điệp lan tỏa, yêu thương… đến người dân huyện miền núi Nam Đông vốn còn nhiều khó khăn”.

ĐĂNG HẬU – H.HƯƠNG

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích