Hoàng Anh Gia Lai giảm doanh thu nhiều hoạt động kinh doanh

Tin liên quan

Cụ thể, doanh thu căn hộ, hợp đồng xây dựng, bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ trong kỳ giảm 106 tỷ đồng so với cùng kỳ 2012.

Các biến động chủ yếu từ 3 hoạt động: bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; hợp đồng xây dựng; bán căn hộ dự án Bàu Thạc Gián.

nhiều hoạt động kinh doanh của công ty này bị giảm doanh thu so với cùng kỳ năm 2012.

Nhiều hoạt động kinh doanh quý IV của HAG bị giảm doanh thu so với cùng kỳ năm 2012.

Nguyên nhân được Hoàng Anh Gia Lai nhận định, do nhu cầu hàng hóa, nguyên vật liệu cho ngành cao su giảm. Cùng với đó, nhu cầu xây dựng các dự án giảm cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của công ty.

Tương ứng với sự biến động của doanh thu, giá vốn căn hộ, hàng hóa và dịch vụ cung cấp của Hoàng Anh Gia Lai trong kỳ cũng giảm 104 tỷ đồng so với cùng kỳ 2012.

Biến động chủ yếu đến từ giá vốn bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ giảm 50 tỷ; giá vốn các hợp đồng xây dựng giảm 34 tỷ; và, giá vốn bán căn hộ dự án Bàu Thạc Gián giảm 21 tỷ.

Về hoạt động tài chính, Hoàng Anh Gia lai đón tin vui khi, HAG tăng 21 tỷ đồng trong kỳ so với cùng kỳ 2012. Lí do tăng doanh thu tài chính được cho là, do thu nhập từ cổ tức tăng 10 tỷ đồng.

Các lĩnh vực khác của Hoàng Anh Gia Lai, theo ông Nguyễn Văn Sự, tổng giám đốc, diễn ra bình thường, không có biến động lớn.

Lưu Văn

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207