Hoàn cảnh đáng thương đang mong chờ Tết yêu thương, Tết đầy đủ

Những ngày cuối năm tất bật, bận rộn mưa sinh của người dân nghèo tại xã Lộc an, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với tiết trời se lạnh. Gia đình chị Trần Thị Bé trú tại Thôn Tây, xã Lộc An, huyện Phú Lộc thuộc diện khó khăn của Xã đang từng ngày cố gắng trong cuộc sống mưa sinh hằng ngày, hoàn cảnh của chị càng làm cho chúng ta thấm thía nỗi cơ cực của gia đình.

Ngôi nhà cũ kĩ và gia đình chị Bé.

Có mặt tại nhà chị Bé tại Thôn Tây, xã Lộc An, huyện Phú Lộc trong ngôi nhà dột nát, cũ kĩ. Nhìn vào căn nhà, chúng tôi không khỏi bùi ngùi trước hoàn cảnh của chị. Người chồng bị bại liệt vì bệnh tật và 2 con em Trương Đức Phúc và Trương Đức Phú. 

Chị cho biết : “gia đình tôi không có nhà, phải ở nhờ nhà thờ mà ông bà nội để lại. bữa đói bữa no, khổ lắm”.

Gánh nặng gia đình đè lên vai người phụ nữ gầy gò, ốm yếu. Công việc hàng ngày của chị là mỗi khuya đi bắt ốc về rồi sáng đem ra chợ bán kiếm được dăm ba đồng mua gạo và thức ăn cũng với số tiền ít ỏi của trợ cấp xã hội.

Nhìn trong ánh mắt chị vẫn đau đáu nỗi lo về cuộc sống và lo cho anh em Phúc, Phú được học hành đến nơi đến chốn. Tuy cuộc sống gia đình khó khăn chật vật nhưng 2 anh em  vẫn luôn chăm ngoan học giỏi, đạt được nhiều thành tích trong học tập được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Ngoài giờ học, hai anh em siêng năng thay mẹ chăm sóc ba và phụ mẹ công việc nhà. Nhìn cảnh năm con người khốn khổ bám víu nhau trong ngôi nhà cũ kĩ và bữa cơm cũng chẳng đủ đầy.

Em Phúc chia sẻ: “Em thương ba, mẹ và hoàn cảnh gia đình nên phải cố gắng học giỏi để thoát khỏi cảnh nghèo. Không để mẹ cực khổ nữa”

Thành tích học tập đáng khen của anh em Phúc, Phú.

Thông cảm cho hoàn cảnh của chị. Nhiều nhà hảo tâm đã có những bao gạo, gói muối, thùng mì tôm gửi đến cho gia đình chị có cái ăn trong những ngày Tết sắp đến. Nhiều tấm lòng vàng còn trợ cấp thêm chi phí một ít tiền cho chị trang trải cuộc sống để nuôi dạy hai con ăn học.

Tết đến cận kề gia đình đang rất cần sự hỗ trợ của quý nhà hảo tâm để thuốc men cũng như có bữa cơm đoàn viên vui vẻ, no đầy sắp đến.

Mọi thông tin chi tiết xin quý nhà hảo tâm gửi về địa chỉ: Trần Thị Bé, Thôn Tây, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Số điện thoại:0364953719

Mọi hỗ trợ của các nhà hảo tâm xin chuyển về số tài khoản của cầu nối yêu thương
Chị: Bùi Kim Phụng; 0161001691554; tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế.
Số điện thoại: 0793.857.357
 
Tấm lòng nhân ái của mọi người sẽ là niềm chia sẽ và nguồn động lực cho gia đình chị Bé vượt qua khó khăn.

Lê Yến - Công Tấn

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207