HLV Phạm Minh Đức phản pháo đồng nghiệp HLV Hữu Thắng
Như đã đưa tin ở buổi gặp gỡ Bộ trưởng Bộ VHTT&DL ông Nguyễn Ngọc Thiện, thì HLV Hữu Thắng đã lên tiếng phàn nàn về đội ngũ y tế chưa được tốt của ĐT Việt Nam. Đồng thời cho rằng sự chẩn đoán, điều trị sai của các bác sỹ là một phần nguyên nhân mà ĐT Việt Nam thất bại tại AFF Cup, vì thiếu những trụ cột do chấn thương.
 
Tuy nhiên HLV Phạm Minh Đức phản pháo lý do về y tế mà HLV Hữu Thắng đưa ra, khi nêu ra quan điểm để bảo vệ bác sỹ Đồng Xuân Lâm người làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho các cầu thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 vừa qua. Bác sỹ Đồng Xuân Lâm cũng đảm trách công việc này ở HAGL 15 năm nay.

 
HLV Phạm Minh Đức (phải) phản pháo đồng nghiệp HLV Hữu Thắng
 
HLV Phạm Minh Đức nói “Ngày tôi còn ở Gia Lai, các bác sỹ làm việc rất tốt. Tôi nghĩ đội ngũ y tế ở Gia Lai là cực tốt. Bản thân bác sỹ Đồng Xuân Lâm là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Bác sỹ ở với bầu Đức từ năm 2002 tới giờ mà vẫn trụ lại thì chắc chắn phải làm việc tốt. Ngày đó, chúng tôi ở Gia Lai ít dính chấn thương. Nếu có bị, chúng tôi cũng hồi phục nhanh. So với Việt Nam, tôi nghĩ y tế ở HAGL là tốt nhất cả nước”.
 
Ông thầy đang làm công tác đào tạo trẻ ở Hà Nội FC (trước là Hà Nội T&T), cho rằng cần thông cảm và không nên chỉ trích bác sỹ. HLV Phạm Minh Đức cho biết “Tôi làm đào tạo trẻ thì thấy VĐV trẻ chấn thương nhiều lắm. Chấn thương của họ rất khó phán đoán. Không phải chỉ trong thể thao, ở nhiều lĩnh vực y tế khác của Việt Nam, chúng ta cũng phải sang Singapore để chữa trị.
 
Với các chấn thương đứt dây chằng hay sụn, các bác sỹ ở đội tuyển không thể chẩn đoán được toàn diện mà cũng phải đưa ra ngoài hoặc sang nước ngoài. Tình hình như thế thì chúng ta phải tạm bằng lòng thôi. Không thể chỉ trích một ai cả. Bản thân tôi khi làm HLV, tôi cũng chưa từng chỉ trích bác sỹ”.
 
HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích