Hé lộ nhiều tình tiết mới tại phiên tòa vụ bác sĩ bị cáo buộc tội hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng

Vào lúc 8h ngày 8/9, TAND TP.Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP.Huế) về các tội danh "Cố ý gây thương tích", "Hiếp dâm" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Lực lượng chức năng đưa bị cáo Lê Quang Huy Phương vào phòng xử án.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Quang Huy Phương yêu cầu đổi kiểm sát viên Nguyễn Thanh Minh vì: Sau khi tống đạt cáo trạng, hỏi cung bị cáo mà không có luât sư, không đáp ứng yêu cầu chính đáng của bị cáo về việc đối chất với bị hại. Bị cáo thông tin về những dấu hiệu bất thường của cơ quan điều tra trong quá trình tố tụng như đe doạ, ép cung, bức cung.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại phiên tòa.

Luật sư Hoàng Văn Hướng, đoàn Luật sư TP Hà Nội: Yêu cầu triệu tập bằng được điều tra viên vụ án vì chưa luận giải được chính xác thương tổn trưng cầu giám định. Trong quyết định gửi hồ sơ không có hồ sơ, tài liệu kèm theo và triệu tập bằng được giám định viên tên Hùng. Tại phiên toà giám định viên Hùng uỷ quyền cho giám định viên khác đi thay. Tuy nhiên, hoạt động giám định là công việc chuyên môn không thể uỷ quyền.

Rất đông người dân chen lấn theo dõi phiên xét xử.

Mặt khác, trong kết luận tổn thương lần 1, việc giám định được thực hiện tập thể nhưng chỉ có một người ký. Triệu tâp bằng được giám định viên tên Trần Vương Hương Lam vì toàn bộ nội dung giám định băng ghi âm do luật sư thu thập với nội dung giám định của Viện khoa học hình sự xung đột, mâu thuẫn 100%.

Trong khi đó, nội dung giám định băng ghi âm là 1 trong 2 căn cứ để buộc tội bác sỹ Phương về tội hiếp dâm. Căn cứ buộc tội còn lại là lời khai của bị hại thì cũng mâu thuẫn (mâu thuẫn trong lời khai của chính bị hại cũng như mâu thuẫn giữa lời khai của bị hại với lời khai của bị cáo).

Luật sư Đỗ Văn Nhặn, Đoàn Luật sư TP Hà Nội: Đồng ý triệu tập những người liên quan như đề nghị của Luật sư Hướng. Ngoài ra yêu cầu triệu tập toàn bộ 11 nhân chứng liên quan vì phát hiện nhiều mâu thuẫn nên cần phải có nhân chứng đối chất và làm rõ.

Luật sư Võ Công Hạnh – Đoàn luật sư Thừa Thiên Huế (luật sư của bị hại): Không có ý kiến gì thêm, đề nghị xem xét yêu cầu của luật sư của bị cáo. Kiểm sát viên Nguyễn Hữu Hình: Phiên toà vắng mặt 2 giám định viên, 11 nhân chứng.

Trước việc luật sư của bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm với lý do phiên tòa vắng các nhân chứng và đại diện các cơ quan liên quan.

Trước đó, Công an TP. Huế đã có kết luận điều tra vụ án, gửi đến Viện KSND TP. Huế đề nghị truy tố Phương 3 tội danh Hiếp dâm, Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật.

ĐĂNG HẬU - THẾ NGHĨA                                              

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích