Hé lộ nguyên nhân Robin Williams bị trầm cảm

Tin liên quan

Trong thông tin mới nhất về cái chết đột ngột của Robin Williams, bà Susan Schneder - vợ ông cho biết danh hài đã phải chống trọi lại nhiều bệnh tật trước khi quyết định đóng sập cánh cửa cuộc đời. 

Theo bà Susan, Robin Williams đang ở giai đoạn đầu của bệnh Parkinson - chứng bệnh rối loạn thoái hoá của hệ thần kinh trung ương. Parkinson làm suy yếu khả năng vận động, lời nói và các chức năng khác của người bệnh. Theo nghiên cứu y học, khoảng 40% người mắc chứng Parkinson bị trầm cảm. 

Bà Susan cũng viết trong thông cáo: “Robin đã dùng phần lớn đời mình để giúp đỡ người khác. Thông qua các vai diễn trên sân khấu, phim ảnh, truyền hình, anh luôn muốn giúp mọi người cười để trút bớt sợ hãi, cô đơn nếu có trong cuộc sống. Từ khi anh ấy qua đời, chúng tôi, những người yêu anh ấy luôn thấy an ủi khi có đến hàng triệu người luôn người mộ, dành tình yêu tha thiết đến anh. Tài sản lớn nhất của Robin, ngoài ba đứa con còn là niềm vui, hạnh phúc anh mang đến người khác, đặc biệt là những người đang chiến đấu với những căn bệnh của bản thân”.

Thông cáo trên gửi thông điệp tới những bệnh nhân Parkison rằng hãy chia sẻ với những người thân yêu, bạn bè của mình khi mắc bệnh. Đừng vật lộn với đau đớn bệnh tật một mình. Khá nhiều ngôi sao Hollywood cũng mắc phải chứng bệnh quái ác này: Nam diễn viên Michael J. Fox, võ sĩ quyền Anh Muhammad Ali và ca sĩ Linda Ronstadt

Thông tin này giúp phần nào khẳng định nguyên nhân tự sát của danh hài nổi tiếng Hollywood. Trước đó có nhiều thông tin tìm hiểu lý do Robin Williams mắc phải chứng bệnh trầm cảm. Theo nhiều người, có thể danh hài đã dính vào ma tuý hoặc khó khăn về tài chính nên mới bị trầm cảm. 

Trước đó, một kết luận khác cũng được đưa ra về cái chết của nam diễn viên. Robin William đã tự sát bằng cách dùng thắt lưng treo cổ trong phòng riêng tại Bắc California. 

Điều tra viên Keith Boyd cho biết: “Trợ lý riêng của ông Robin lo lắng khi gõ cửa nhiều lần nhưng không thấy ông dậy hoặc đáp lại vào lúc 11 giờ 45 phút. Vì thế, người này phá cửa, đi vào phòng ngủ và phát hiện Robin cứng đờ, vai phải chạm vào cửa, cơ thể vuông góc với cửa”.

Điều tra viên này cho biết kết luận sơ bộ nguyên nhân cái chết của Robin là ngạt thở do treo cổ. Kết luận chính thức của cuộc điều tra vẫn còn hơn một vài tuần nữa mới có thể công bố vì chờ kết quả xét nghiệm độc chất trong cơ thể.

Ngoài ra, trợ lý của Robin Williams còn tìm thấy một con dao nhỏ gần thi thể của Robin và một vài vết rạch trên cổ tay còn đọng máu khô. Vết máu trên tay Robin trùng khớp với máu dính trên con dao nhưng vẫn chưa xác định liệu đó có phải máu của ông không mà phải chờ kết quả xét nghiệm. 


Lễ tang Robin Williams sẽ được tổ chức ở Bay Area, San Francisco-Mỹ.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích