Hé lộ nguyên nhân khiến Hoàng Xuân Vinh mất tấm HCV thứ 2 tại Olympic 2016
Hoàng Xuân Vinh cho biết, thời tiết trong ngày thi đấu nội dung 50m súng ngắn nam không được tốt, nhưng đó là khó khăn chung. Ở vòng loại, Xuân Vinh bị tụt lại tới gần 40 điểm so với người đứng thứ 8 - vị trí cuối cùng có thể vào thi đấu chung kết tranh huy chương. Điều thần kỳ đa xảy ra khi ở hai loạt bắn cuối cùng, anh đều ghi được 10 điểm để xếp thứ 6 với tổng điểm là 556.
 
Hé lộ nguyên nhân khiến Hoàng Xuân Vinh mất tấm HCV thứ 2 tại Olympic 2016

Hoàng Xuân Vinh giành HCB Olympic

Xạ thủ này đã bật mí lí do anh lội ngược dòng như sau: "Bắn vòng loại khi thời tiết có nhiều gió, tôi đã tận dụng khi gió chậm lại 1 chút thì tôi quyết đoán bắn và đã thành công. Hai phát bắn cuối ở vòng loại khá tốt".
 
Dù đã cố gắng kiểm soát trạng thái, tránh bị áp lực tâm lí và chờ thời điểm lặng gió nhất để bóp cò nhưng Hoàng Xuân Vinh đã không thành công ở hai loạt bắn cuối cùng. Anh đã chấ nhận về nhì và gửi lời chúc mừng đến người thắng cuộc là xạ thủ người Hàn Quốc.

Lí giải về việc không thành công ở loạt bắn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Ở loạt bắn chung kết, những viên cuối cùng tôi không muốn tạo áp lực cho mình nên quyết định thay đổi về chiến thuật. Tôi cũng đã cố gắng kiểm soát trạng thái. Tuy có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức".

Không thể có hai tấm HCV nhưng với việc giành được 1 tấm HCV, 1 HCB thì Hoàng Xuân Vinh cũng đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam. Anh là người có thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Thế vận hội.
 
YQ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích