‘Hậu duệ’ của cụ Cao Bá Quát giành quán quân Sing My Song mùa đầu tiên
Tối 22/1, đêm Chung kết Sing My Song mùa đầu tiên đã diễn ra với những diễn biến vô cùng gay cấn với phần tranh tài của các thí sinh : Trương Thảo Nhi - Hoàng Dũng (đội Giáng Son), Cao Bá Hưng - Phạm Hồng Phước - Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí), Phan Mạnh Quỳnh - Ưng Đại Vệ - Bùi Công Nam (đội Nguyễn Hải Phong) và Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn). 9 thí sinh đã được chia làm 2 nhóm trình diễn.
 
Tại đêm thi, các thí sinh được chia làm hai lượt thi đấu, lượt đầu gồm 5 thí sinh, lượt sau gồm 4 thí sinh. HLV là người quyết định bài hát nào của team mình được tiếp tục thi đấu ở các lượt. Từ hai lượt đấu, chọn ra Top 2 đối đầu trực tiếp trước 31 thành viên hội đồng chuyên môn.  
 
Ở đợt thi đầu tiên, Cao Bá Hưng thi với Lê Thiện Hiếu, Bùi Công Nam, Hoàng Dũng và Phạm Hồng Phước.
 
 
Thí sinh Cao Bá Hưng trong đêm chung kết Sing My Song
 
Thí sinh được kỳ vọng nhất nhì cuộc thi, Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn) đã có phần trình diễn được dàn dựng công phu với sự hỗ trợ của nhạc sĩ, HLV Lê Minh Sơn và nghệ sĩ kèn bóp Duy Đức qua ca khúc đậm chất dân gian đương đại mang tên Tich tịch tình tang.
 
Hoàng Dũng mang đến đêm thi ca khúc Yên bình qua phần hỗ trợ của nghệ sĩ sáo Khánh Tường.
 
Và Cao Bá Hưng kết thúc đợt thi đầu tiên với ca khúc Có vấn đề với sự góp sức từ nhạc sĩ Đức Trí (đàn nguyệt), Bảo Hiếu (trống Paranưng), Khánh Tường (sáo). Với phần biểu diễn hết sức tự nhiên, thoải mái và tự tin, Cao Bá Hưng đã chiến thắng với lượng bình chọn gần như áp đảo các đối thủ với tổng bình chọn từ khán giả là 33,81%. (cao hơn người về nhì gần 10%).
 
Người đầu đợt thi thứ hai là cô gái sinh năm 1992 Thảo Nhi với ca khúc Hỏi qua phần đệm piano của HLV Giáng Son.
 
Sau Nhi là Ưng Đại Vệ (đội Nguyễn Hải Phong) với Papa siêu nhân, Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí) với Về nhà đi và Phan Mạnh Quỳnh (đội Nguyễn Hải Phong) với Có chàng trai khắc lên cây.
 
Kết quả, Trương Thảo Nhi dẫn đầu đợt thi thứ hai với 37,2% từ bình chọn của khán giả.
 
Với kết quả này, Cao Bá Hưng đã phải đối đầu với Trương Thảo Nhi trong vòng cuối, dựa vào bình chọn của hội đồng chuyên môn gồm 31 thành viên. Cả hai đã đứng trên sân khấu để đợi từng thành viên của hội đồng nghệ thuật bước lên bình chọn.
 
Phần bình chọn vô cùng kịch tính khi Cao Bá Hưng có được tám bình chọn Trương Thảo Nhi mới có được bình chọn đầu tiên. Nhưng sau đó cô dần rút ngắn khoảng cách và đạt được 12 bình chọn bằng với Cao Bá Hưng. Dẫu vậy, những bình chọn cuối cùng đã dành cho Cao Bá Hưng nhiều hơn.
 
Sau phần lựa chọn gây cấn này, Cao Bá Hưng được 17/31 bình chọn, trở thành quán quân Sing my song mùa đầu tiên.
 
Phong Vũ
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207